banner tạm

Cập nhật lúc : 11:30 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Náo loạn vì hơn 600 công nhân ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) kêu gào vì đau bụng dữ dội. Đến sáng 4/10 có đến hơn 400 người được đưa đi cấp cứu tại 3 bệnh viện, 200 người khác điều trị tại các trung tâm y tế.
Náo loạn vì hơn 600 công nhân ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
 Các công nhân được đưa vào cấp cứu tại 3 bệnh viện trong tỉnh Tiền Giang. Ảnh:Lê Vân

Trao đổi với PV, bà Lê Thanh Tiền, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina ở xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang). Sau bữa ăn trưa 3/10, nhiều công nhân bắt đầu đau bụng, nôn ói được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Gạo điều trị.

Đến sáng 4/10, có trên 600 công nhân bị tiêu chảy, sốt, chóng mặt… kêu la vì không ngừng đau đau đầu, đau bụng. Ngành y tế tỉnh Tiền Giang huy động trên chục xe cấp cứu liên tục chuyển khoảng 400 người vào Bệnh viện Chợ Gạo, Bệnh viện TP Mỹ Tho và Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, còn có trên 200 công nhân đau bụng, nôn ói nhẹ tự đến các cơ sở y tế khám, nhận thuốc điều trị ngoại trú.

Náo loạn vì hơn 600 công nhân ngộ độc thực phẩm - ảnh 2
 Chiều 4/10, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Liên đoàn Lao động Tiền Giang đến các bệnh viện
 thăm hỏi công nhân bị nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh:Lê Vân

Theo các công nhân chuyên sản xuất áo ấm, bữa cơm hôm qua có 4 loại thức ăn gồm canh bắp cải thảo, thịt vò viên dồn trứng cút, cá nục chiên và bầu xào được một công ty ở TP HCM ký hợp đồng với Wondo Vina cung cấp hàng ngày. Ngành y tế Tiền Giang đã lấy mẫu vật xét nghiệm và nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc từ món thịt vò viên dồn trứng cút.

Do quá nhiều công nhân ngộ độc cùng lúc lên các bệnh viện quá tải. Liên đoàn lao động cùng lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đến các bệnh viện thăm bệnh nhân, hỗ trợ mỗi người 100.000 đồng. "Hiện 3 bệnh viện còn khoảng 400 công nhân điều trị nội trú được truyền dịch, theo dõi sức khỏe. Không có người tử vong", vị Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cho biết thêm.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản