banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 27/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Nếu thiếu, lấy xe giám đốc chở khách về Tết”

“Nếu tối 30 Tết có một hành khách ở lại bến thì giám đốc bến xe phải huy động phương tiện để đưa khách về quê, thậm chí nếu thiếu xe thì phải huy động xe của giám đốc đưa khách về”.

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy trong sáng 25/1 khi cùng Bộ trưởng GTVT đi kiểm tra tình hình phục vụ hành khách dịp Tết tại các bến xe ở Hà Nội.

Phó thủ tướng, hỏi thăm, chúc Tết, hành khách, Bến xe, Nước Ngầm, Giáp Bát, CSGT

Phó Thủ tướng hỏi thăm, chúc Tết hành khách ở Bến xe Nước Ngầm sáng 25/1.

Tại bến xe Nước Ngầm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã kiểm tra các quầy bán vé, hỏi thăm chúc Tết một số hành khách và lên xe khách tuyến Nghệ An của hãng xe Văn Minh gặp gỡ, chúc Tết, căn dặn lái xe an toàn.

Tại bến Giáp Bát, ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó TGĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng đã báo cáo tình hình kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết.

Ông Trung dự kiến, lượng khách dồn về bến dịp Tết năm nay chỉ bằng 90 - 95% năm ngoái và cơ bản số xe vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách… 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao công tác sẵn sàng phục vụ của bến xe, đồng thời chỉ đạo không được để hành khách thiếu xe về Tết

“Nếu tối 30 Tết có một hành khách ở lại bến xe thì giám đốc bến xe phải huy động phương tiện để đưa khách về quê. Thậm chí nếu thiếu xe thì phải huy động xe của giám đốc bến đưa khách về”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Đối với công tác phục vụ trong bến, Phó Thủ tướng yêu cầu bến xe phải đảm bảo trật tự an toàn trên tinh thần văn minh, đảm bảo xe chạy đúng giờ không chèn ép khách…

Phó thủ tướng, hỏi thăm, chúc Tết, hành khách, Bến xe, Nước Ngầm, Giáp Bát, CSGT

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng GTVT thăm hỏi hành khách tại bến xe Giáp Bát.


Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi nhân dịp Tết này cần phải dẹp bỏ triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, taxi dù chèn ép lừa đảo hành khách, làm mất an ninh trật tự.

“Lực lượng CSGT, TTGT cần phối hợp với bến phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xe dù bến cóc lừa phỉnh, móc túi hành khách”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến chúc tết Cục CSGT Đường bộ - đường sắt (C67 - Bộ Công an).

Phó Thủ tướng đã đánh giá cao sự đóng góp to lớn của CSGT trên cả nước, đã có những đóng góp tích cực trong đảm bảo trật tư ATGT, góp phần làm giảm TNGT trong 2 năm liên tiếp vừa qua.

Trong dịp Tết đã cận kề, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo lực lượng CSGT phải tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATGT của cả nước, nhất là các điểm đen TNGT và ùn tắc giao thông. 

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhất là người uống bia rượu điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, lực lượng CSGT cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa khi làm nhiệm vụ.

“Phải làm sao để người dân tin tưởng và tôn trọng khi gặp các đồng chí”, Phó Thủ tướng nhắc nhở.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản