banner tạm

Cập nhật lúc : 10:11 AM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nga: Không có người Việt trong 50 người chết vì máy bay rơi

Hôm qua (17/11), 50 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay chở khách lao xuống đất trong khi hạ cánh tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan (thuộc Nga).

Trong số những người thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Kazan có con trai cả Tổng thống Tatarstan, Irek Minnikhanov và ông Alexander Antonov, người đứng đầu Cơ quan an ninh Quốc gia (FSB) Cộng hòa Tatarstan. Phó Thủ tướng CH Tatarstan, Yuri Kamaltynov đã xác nhận điều này với các phóng viên tại sân bay Kazan.

Hiện trường vụ máy bay rơi
Hiện trường vụ máy bay rơi

Người phát ngôn của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Irina Rossius cho biết tai nạn thảm khốc xảy ra khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17-11 (giờ Moscow). Một chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không Tatarstan chở 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Mowcow, bất ngờ lao xuống đất và phát nổ tại sân bay thành phố Kazan.

Đại diện Cơ quan Vận tải hàng không liên bang cho biết phi công của chiếc máy bay gặp nạn cố gắng hạ cánh lần thứ hai và mất độ cao, lao xuống đất. Theo báo cáo thống kê ban đầu, tất cả hành khách và phi hành đoàn của chiếc máy bay đều thiệt mạng.

Ủy ban điều tra liên bang Nga cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành và các chuyên gia cũng đã được cử đến hiện trường vụ tan nạn. Ông Alexander Bastrykin, người đứng đầu ủy ban nói trên, sẽ có mặt tại thành phố Kazan vào ngày 18-11.

Các mảnh vụn của chiếc máy bay xấu số
Các mảnh vụn của chiếc máy bay xấu số

Báo giới Nga cho biết, trước khi bị rơi, chiếc máy bay của hãng hàng không Tatarstan đã 3 lần thử tiếp đất song không thành công. Một số nguồn tin cho biết, sai sót trong quá trình điều khiển máy bay có thể là nguyên nhân vụ tai nạn.

Không có nạn nhân người Việt

Trong danh sách các nạn nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc này có danh tính của người Việt. Hiện các điều tra viên Nga đã bắt đầu kiểm tra hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing -737 ở sân bay quốc tế Kazan. Các nguồn thạo tin cho biết, nhóm điều tra viên đang xem xét 2 kịch bản chính đó là trục trặc kỹ thuật và khả năng sai sót của phi công.

Một người phụ nữ lo lắng đọc danh sách hành khách trên máy bay
Một người phụ nữ lo lắng đọc danh sách hành khách trên máy bay

Ngoài việc điều tra hiện trường, các điều tra viên cũng thu thập tài liệu, lấy mẫu nhiên liệu và dầu nhớt được bơm cho máy bay cũng như kiểm tra quá trình bảo dưỡng máy bay. Theo một nguồn tin tại Cơ quan quản lý vận tải hàng không LB Nga – Rosaviatsiya thì thời tiết vào thời điểm xảy ra tại nạn máy bay ở Kazan là bình thường vào thời gian này trong năm.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản