banner tạm

Cập nhật lúc : 1:45 PM, 09/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngã tư mới mở còn thiếu... vạch sơn, biển báo

Ngã tư giao cắt giữa Tỉnh lộ 495 và QL1 đang được xem là một điểm tiềm ẩn nguy cơ cao về TNGT.
thieu bien bao
Ngã tư trên Tỉnh lộ 495 mới mở thiếu vạch sơn, biển báo, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT cao

Ngã tư giao cắt giữa Tỉnh lộ 495 và QL1, đoạn qua phố Cà, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang được xem là một điểm tiềm ẩn nguy cơ cao về TNGT khi hai năm gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ TNGT.

Trước đây, điểm giao cắt này chỉ là ngã ba rẽ từ QL1 vào khu vực mỏ đá, nhà máy xi măng trên Tỉnh lộ 495. Từ năm 2013, tuyến đường đã được nâng cấp, mở rộng thành đường hai chiều với 6 làn xe chạy và nối thông sang xã Liêm Sơn. Hiện phần phía Tây tuyến Tỉnh lộ 495 (tính từ QL1) đã hoàn thành việc mở rộng, phương tiện lưu thông tốc độ rất cao; còn phía Đông đường vẫn đang trong quá trình thi công.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, tuyến đường này rộng, đẹp, lưu lượng phương tiện lưu thông trên cả hai tuyến đường rất lớn, nhưng ở phía trước ngã tư trên Tỉnh lộ 495 lại không hề có bất cứ biển báo, vạch kẻ sơn, gờ giảm tốc hay đèn tín hiệu giao thông để cảnh báo phương tiện lưu thông giảm tốc độ trước khi đi tới ngã tư.

Có lẽ chính vì những bất cập này mà tình hình TNGT ở đây đang có diễn biến phức tạp. Chị Ngô Thị Thúy, chủ cửa hàng Thúy Nga ở gần ngã tư này cho biết, hồi tháng 4, một ôtô đi trên QL1 hướng Bắc – Nam đâm thẳng vào xe máy đang rẽ sang đường làm một người bị thương nặng. Giữa tháng 10, một cô gái điều khiển xe máy đi trên QL1 theo hướng Bắc – Nam, bị xe chở vật liệu xây dựng đi từ Tỉnh lộ 495 rẽ ra QL1 đâm, khiến cô gái bị hất văng về phía sau bất tỉnh. Tối 16/10, hai thanh niên đèo nhau trên xe máy đang đi qua ngã tư, thì bị một ô tô chạy trên QL1 đâm ngang làm một người tử vong. Cách đây hơn chục ngày, có một xe tải chạy từ tỉnh lộ ra đâm vào xe máy làm một người bị thương…

Ông Bùi Đức Tĩnh, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Nam cho biết, hiện tại Tỉnh lộ 495 vẫn đang trong quá trình thi công, nên có thể đơn vị thi công chưa lắp đặt hệ thống đảm bảo ATGT. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Trường hợp do thiếu hệ thống biển báo làm tăng nguy cơ TNGT, Ban ATGT tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công trên tuyến lắp đặt biển cảnh báo, biển tạm, bổ sung hệ thống chiếu sáng vào buổi tối để các phương tiện giao thông lưu thông được an toàn”, ông Tĩnh nói.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản