banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngành GTVT: Chủ động đối phó với bão số 11

Bộ GTVT vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc, các Sở GTVT từ Thanh Hoá đến Ninh Thuận và các Sở GTVT các tỉnh Tây Nguyên, chủ động đối phó với cơn bão số 11 nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.
Trong đó yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, Cục Hàng hải VN, Cục Đường thuỷ nội địa VN, Tổng Công ty Đường sắt và các Ban QLDA thuộc Bộ thành lập các đoàn công tác do lãnh đạo đơn vị làm trưởng đoàn đến trực tiếp triển khai phương án ứng phó, khắc phục hậu quả của bão tại hiện trường.

Tầu thuyền neo đậu tại các vị trí an toàn
Tàu thuyền neo đậu tại các vị trí an toàn

Đài thông tin Duyên hải tăng cường thời lượng phát sóng thông báo, cảnh báo thông tin về cơn bão số 11, hướng dẫn kêu gọi tàu thuyền di chuyển để không đi vào hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn. Các Cục Hàng hải, Đường thuỷ nội địa chỉ đạo các đơn vị yêu cầu chủ phương tiện tránh trú, neo đậu tàu thuyền, chằng buộc phương tiện an toàn, thu hồi biển báo, phao tiêu… không cho đò ngang, đò dọc hoạt động trong lúc thời tiết đang bão, lũ; sẵn sàng phương tiện, nhân lực tham gia ứng cứu, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông chuẩn bị nhân vật lực sẵn sàng để đảm bảo giao thông khi có sự cố sạt lở đất, bố trí phân luồng giao thông khi có ách tắc xảy ra.

Tổng Công ty Đường sắt VN tổ chức tuần đường 24/24 trên các tuyến nằm trong vùng ảnh hưởng của bão và do lũ lụt gây ra. Sẵn sàng mọi điều kiện nếu phải tăng bo, trung chuyền hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trong trường hợp phải dừng tầu…

Các Ban QLDA, Tổng công ty có phương án bảo vệ cơ sở hạ tầng, di dời xe, máy thi công, vật tư đến vị trí an toàn. Các Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thiết bị, tham gia ứng cứu đảm bảo giao thông, thông báo kịp thời tình hình ùn tắc giao thông và phương án phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản