banner tạm

Cập nhật lúc : 9:27 AM, 18/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngành GTVT Tp.HCM luôn kịp thời khắc phục các sự cố đường giao thông nội đô

Sau mỗi lần nhận phản ánh của người dân và cơ quan truyền thông về sự cố hư hỏng, bất cập về trên đường, Sở GTVT Tp.HCM đã nhanh chóng, kịp thời kiểm tra và khắc phục sự cố, đảm bảo ATGT cho người dân.
Ngành GTVT Tp.HCM luôn kịp thời khắc phục các sự cố đường giao thông nội đô
Mật độ giao thông Tp.HCM luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh minh họa

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh của các phương tiện, công cụ truyền thông, thông tin về các sự cố đường giao thông luôn được người dân cập nhật nhanh chóng, kịp thời. Cùng với đó, Sở GTVT Tp.HCM cũng rất chú trọng, quan tâm, khắc phục kịp thời những sự cố này để đem lại sự an toàn cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Điển hình, vào ngày 30/12/2013, Sở GTVT nhận được phản ánh của Bà Lê Thị Tuyết Nhung góp ý về dải phân cách bị gãy trên đường Phan Đăng Lưu gần ngã ba Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, tiềm ẩn TNGT cho người và phương tiện giao thông khi qua đây. Ngay sau đó Sở đã lập tức kiểm tra và sửa chữa, lắp đặt lại bốn khung, bốn trụ dải phân cách bị gãy đổ trên đoạn đường này trong ngày 4/1/2014. Hơn thế, sau khi khắc phục sự cố, Sở cũng đăng thông báo công khai tình trạng sửa chữa và lời cảm ơn tới người phản ánh.

Hoặc một trường hợp khác, ngày 04/01/2014, báo Sài Gòn Giải phóng có bài “Đường sá xuống cấp” phản ánh tình trạng đường sá xuống cấp không đảm bảo ATGT và ảnh hưởng cuộc sống, đi lại của người dân tại một số khu vực công trình giao thông đường bộ đang thi công...

Sau khi đọc tin, Sở GTVT thành phố đã lập tức cho kiểm tra, rà soát lại các công trình được phản ánh, nhắc nhở các đơn vị Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật trong công tác thi công và tuần tra, yêu cầu các đơn vị này phải khẩn trương khắc phục, sửa chữa các hư hỏng hệ thống hạ tầng giao thông. Hơn thế, Sở cũng chỉ đạo các Khu Quản lý Giao thông đô thị, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn và Thanh tra Sở GTVT phải tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống đường giao thông để sớm phát hiện các vấn đề bất cập trên hệ thống đường giao thông. Thông báo và yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị chủ quản công trình hạ tầng liên quan phải có kế hoạch xử lý ngay nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Nếu sau 24h kể từ khi thông báo mà chủ đầu tư, đơn vị quản lý chưa khắc phục thì lập biên bản xử phạt theo quy định. Đồng thời, thường xuyên tiến hành kiểm tra toàn bộ các dự án đào đường để thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn quản lý nhằm phát hiện các sự cố và có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời. Rà soát toàn bộ các tuyến đường có thi công lắp đặt rào chắn (đã xong, chưa xong) tại các vị trí phui đào đã được tái lập hoàn thiện hoặc chỉ tái lập tạm, nếu không đảm bảo chất lượng, tiến độ… yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục ngay và xử phạt theo quy định...

Ngành GTVT Tp.HCM luôn kịp thời khắc phục các sự cố đường giao thông nội đô
Song tình trạng này vẫn được xử lý kịp thời nhờ vào các hoạt động
sửa chữa kịp thời của ngành GTVT Tp.HCM. Ảnh minh họa

Và gần đây nhất, ngày 14/01/2014 báo Người lao động đăng bài viết phản ánh tình trạng đậu xe tràn lan dưới lòng đường Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh, Pasteur (quận 1) và tình trạng họp chợ tự phát trên đường Ấp Chiến Lược (quận Bình Tân), gây cản trở giao thông. Sở GTVT thành phố cũng nhanh chóng kiểm tra và đề nghị UBND quận 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường lực lượng tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về dừng đỗ xe trên các tuyến đường Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh, Pasteur (đoạn từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Công Trứ). Đồng thời, đề nghị UBND quận Bình Tân chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng giải tỏa tình trạng họp chợ tự phát trên đường Ấp Chiến Lược tại vị trí giao cắt với đường Kênh Nước Đen (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác thanh kiểm tra giám sát, Sở cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về dừng đỗ xe trên các tuyến đường Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh, Pasteur (đoạn từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Công Trứ), quận 1...

Với những hành động nhanh nhạy, kịp thời và sự nhiệt tình trong công tác đảm bảo ATGT, khắc phục sự cố giao thông của Sở GTVT Tp.HCM, dù là một thành phố đông đúc nhất đất nước và áp lực giao thông khổng lồ nhưng tình trạng ùn tắc giao thông và ATGT đã luôn được kiểm soát, kiềm chế và khắc phục kịp thời.

Hi vọng rằng, trong tương lai những hoạt động này của Sở GTVT Tp.HCM sẽ tiếp tục được phát huy mạnh hơn nữa, tốt hơn nữa để đường phố sẽ luôn sạch đẹp, thông thoáng và an toàn cho người và mọi phương tiện giao thông.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản