banner tạm

Cập nhật lúc : 4:25 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngành GTVT ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt 2,5 tỷ đồng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, trong 2 ngày mùng 10 và 11/10, Thứ trưởng Trương Tấn Viên cùng đoàn công tác của Bộ GTVT gồm: Công đoàn ngành GTVT Việt Nam, Cục Y tế, Tổng Cty XDCTGT 4 đã thăm hỏi động viên nhân dân các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh cùng CBCNV các Công ty quản lý, sửa chữa đường bộ trực thuộc.

Thứ trưởng Trương Tấn Viên trao tiền ủng hộ đồng bào bão lụt cho tỉnh Quảng Trị
Thứ trưởng Trương Tấn Viên trao tiền ủng hộ đồng bào bão lụt cho tỉnh Quảng Trị

Tại tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng Trương Tấn Viên thay mặt đoàn công tác biểu dương tinh thần chủ động phòng chống bão, kịp thời chỉ đạo công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến trước, trong và sau bão. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ của Bộ GTVT đối với những thiệt hại về người và tài sản của người dân các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Trương Tấn Viên đã thay mặt Bộ GTVT trao số tiền hỗ trợ hơn 1,6 tỷ đồng của CBCNV ngành GTVT đến bà con nhân dân 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng, Quảng Bình 840 triệu đồng, Hà Tĩnh 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành GTVT cũng đã chuyển đến các tỉnh Thanh Hóa 100 triệu đồng, Nghệ An 330 triệu đồng, Thừa Thiên - Huế 30 triệu đồng… để giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Số tiền trên do tập thể CBCNV và các công ty, tổng công ty ngành GTVT trực tiếp đóng góp. Theo thống kê đến nay, số tiền được các tổ chức, cá nhân trong ngành GTVT quyên góp, ủng hộ lên đến trên 2,5 tỷ đồng, trong đó gần 1,5 tỷ đồng được chuyển trực tiếp đến UBND các tỉnh; hơn 1 tỷ đồng ủng hộ thông qua Công đoàn ngành GTVT Việt Nam.

Cũng trong đợt này, lãnh đạo Bộ GTVT đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 18 triệu đồng để hỗ trợ 6 hộ gia đình công nhân các Công ty QLSCĐB có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão vừa qua. Cục Y tế Bộ GTVT đã cử đoàn công tác đến các địa bàn tỉnh Quảng Trị hướng dẫn và giúp người dân làm công tác vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Tuấn Anh - Văn Thanh
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản