banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 11/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày 11/11, học sinh Hà Nội nghỉ học tránh bão Haiyan

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có thông báo khẩn về việc các trường học trên địa bàn Hà Nội cho học sinh nghỉ học vào ngày 11/11, để phòng chống cơn bão Haiyan.

Theo thông báo này, để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản cho các nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn Hà Nội cho học sinh nghỉ học ngày 11/11/2013 (thứ Hai). Những ngày tiếp theo, Sở sẽ có thông tin chỉ đạo trên Website của Sở vào lúc 15h00 ngày 11/11/2013 và thông báo trên HTV và VTV1.

 

Ngay sau khi nhận được thông báo này, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên. Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón.

 

Thủ trưởng các đơn vị, trường học, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích của cơ sở huy động mọi nguồn lực tại chỗ chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, úng ngập, phương án tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra, đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

 

Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương lên phương án dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập bình thường tại nhà trường sau khi thiên tai xảy ra.

 

Tiếp tục tập trung theo dõi diễn biến của thời tiết và thông báo của Sở trong những ngày tiếp theo trên Website của Sở vào lúc 15h00 hàng ngày và thông báo của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội trên HTV và VTV1.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Trong trường hợp có sự cố xảy ra hoặc cần trao đổi thông tin, đề nghị liên hệ với Văn phòng Sở, ĐT: 0439.411.887, email: Vanphongso@hanoiedu.vn.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản