banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại Việt Nam năm 2013

Đây là năm thứ 2 Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT vào ngày 17-11 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Hàng năm, ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong tai nạn giao thông là ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 11. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân năm nay sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 17-11.

Để hưởng ứng cho “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2013, Ủy Ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức một số hoạt động để thông qua những hoạt động này nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, nêu lên những nguy cơ và nguyên nhân gây tai nạn giao thông ở Việt Nam. Đồng thời, kêu gọitoàn dân hãy nâng cao nhận thức, ý thức trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông để góp phần giảm tai nạn giao thông năm 2013 và các năm tới.

“Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại Việt Nam năm 2013 - ảnh 1

Lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2012

Ủy ban ATGT Quốc Gia cũng sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo để tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn giao thông trong trường học. Theo đó, vào giờ Chào cờ sáng thứ 2, ngày 11-11, tại tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học trong cả nước sẽ đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam. Và các hoạt động khác như tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, triển lãm, thi vẽ tranh….sẽ được các trường tự tổ chức.

Tại Hà Nội, ngày 16-11 ở Cung Quần Ngựa, Ba Đình, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân. Nếu như năm ngoái, chương trình được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, mang tính biểu diễn thì năm nay, chương trình diễn ra bằng hoạt động gần gũi hơn như: tổ chức hội thi vẽ tranh, thi viết thông điệp, thi kỹ năng lái xe mô tô an toàn; trưng bày các hình ảnh về TNGT bằng nghệ thuật sắp đặt hiện vật, các mô hình tai nạn giao thông tạo nên bức tranh tổng thể về thảm họa tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tuyên truyền, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ thành lập 5 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, động viên các gi đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản