banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Chính thức dừng thu phí tại Trạm Hoàng Mai

Vào lúc 0h ngày 15/10, Trạm thu phí Hoàng Mai nằm trên QL1A thuộc địa bàn thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã chính thức dừng việc thu phí.
Đúng 0 giờ ngày 15/10, Thanh tra Tổng cục đường Bộ
Đúng 0 giờ ngày 15/10, Trạm thu phí Hoàng Mai chính thức dừng thu phí, các phương tiện lưu thông qua đây sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền nào.

Theo đó, các phương tiện qua trạm sẽ không phải mua phí cầu đường, đơn vị thu phí vẫn tiến hành xé vé theo từng loại xe để làm căn cứ tính toán cho việc thẩm định giá để Tổng cục Đường bộ Việt Nam thanh toán cho Công ty cổ phần An Sinh (đơn vị đã mua thương quyền thu phí tại đây) số tiền còn lại tính theo thời gian hợp đồng,.

Cùng thời điểm này, lực lượng của Khu QLĐB4, TTGT của Tổng cục và đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã tiếp quản phần việc giám sát nhân viên của Công ty cổ phần An Sinh trong quá trình xé vé cho từng loại xe qua trạm đúng với quy định.

Lực lượng chức năng giám sát công tác tự xé vé
Lực lượng chức năng giám sát quá trình đếm xe và xé vé của nhân viên thu phí.

Ông Mai Xuân Sơn, Phó tổng Giám đốc Khu QLĐB IV cho biết: Để thực hiện việc giám sát tại đây, Khu QLĐB 4 đã phải bố trí 27 người gồm cả cán bộ của các phòng ban và TTGT để phân công thành các ca, kíp phục vụ việc giám sát quá trình đếm xe và xé vé đúng có mệnh giá phù hợp với chúng loại phương tiện.

Cùng với lực lượng của Khu QLĐB IV còn có 4 cán bộ chuyên môn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham gia vào công tác này.

Được biết, để đảm bảo chính xác số lượng xe và chủng loại xe qua trạm, hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cử cán bộ của Trung tâm thông tin vào phối hợp với Công ty Tầm nhìn để khôi phục lại hệ thống camera đếm xe tại đây. Dự kiến việc khôi phục sẽ diễn ra trong 10 ngày, khi đó sẽ lực lượng giám sát thủ công sẽ rút đi và chỉ còn để lại một vài người làm công tác ứng trực.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các lái xe đều tỏ ra ngỡ ngàng nhưng rất phấn khởi trước việc không phải trả tiền vé; nhiều lái xe còn loay hoay lấy tiền đưa cho nhân viên thu phí nhưng rồi cười tươi, vui vẻ điều khiển xe đi tiếp. Tuy nhiên, một số lái xe do chưa biết không phải trả tiền nên đã dừng xe chờ phát vé gây ùn ứ giao thông; trong khi đó Công ty cổ phần An Sinh đã không tổ chức đảm bảo hướng dẫn theo yêu cầu của Khu QLĐB IV, cụ thể đã không bố trí bảng thông báo, hướng dẫn phương tiện về việc dừng thu phí.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản