banner tạm

Cập nhật lúc : 11:11 AM, 15/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An huy động các nguồn vốn xây dựng giao thông miền núi

Thực hiện chương trình giám sát về việc phân bổ và sử dụng ngân sách vượt thu, sáng 15/3, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với Sở Giao thông Vận tải.

Tính từ năm 2011 đến 2015, Sở Giao thông Vận tải được bố trí gần 400 tỷ đồng từ nguồn vượt thu ngân sách tỉnh để triển khai thực hiện 15 dự án. Đây là những công trình trọng điểm, trong đó có 9 cầu treo dân sinh phục vụ nhu cầu đi lại cho đồng bào khu vực miền núi.

Nghe An huy dong cac nguon von xay dung giao thong mien nui - Anh 1

Quang cảnh cuộc làm việc.

Đến thời điểm này có 11 dự án hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, trong đó có 5 dự án đã phê duyệt quyết toán và 1 dự án hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư.

Việc sử dụng nguồn vượt thu đầu tư vào các công trình giao thông có ý nghĩa mang tính khởi động, huy động nguồn vốn đối ứng để kêu gọi thu hút các nguồn đầu tư khác góp phần đẩy nhanh các dự án giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh và nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Từ việc xây dựng 9 cầu treo đã xóa được 31 bến đò ngang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nghe An huy dong cac nguon von xay dung giao thong mien nui - Anh 2

Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Nguyễn Hồng Kỳ khẳng định, nguồn vượt thu từ ngân sách bố trí cho các công trình giao thông tạo động lực rất lớn để thu hút các nguồn đầu tư khác đẩy nhanh tiến độ kết nối giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, đoàn giám sát của HĐND tỉnh ghi nhận những khó khăn, vướng mắc như nguồn vượt thu ngân sách được bố trí còn thấp so với tổng mức đầu tư của công trình, nhiều công trình chỉ đảm bảo tỷ lệ 6 - 10%, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Nghe An huy dong cac nguon von xay dung giao thong mien nui - Anh 3

Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Quốc Chung nêu một số vấn đề cần quan tâm trong bố trí nguồn vốn.

Đoàn giám sát cũng đã đề nghị Sở quan tâm bố trí, sử dụng nguồn vốn vượt thu cho các công trình ách yếu, bức xúc; phối hợp với các ngành liên quan và các chủ đầu tư đẩy nhanh quyết toán các công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trong điều kiện ngân sách tỉnh khó khăn cần chủ động và tăng cường mở rộng đối ngoại để thu hút các nguồn đầu tư phục vụ các công trình giao thông, đáp ứng sự phát triển chung của tỉnh.

Theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản