banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 05/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Kể lại thời khắc tàu húc văng xe Altis khiến 2 người tử vong

“Lúc đó tôi nghe tiếng còi tàu rít, cứ tưởng bò ở trên đường ray nên chạy ra xem. Đến nơi thì thấy chiếc ô tô nằm im trên đường ray, không tiến không lùi...'', một nhân chứng kể lại.

Khoảng 13h45 hôm nay, đoàn tàu SE6 chạy hướng Nam - Bắc húc phải xe ô tô Altis mang BKS 37A-184.46 tại đường ngang dân sinh cắt đường sắt ở xóm 4 xã, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

tai nạn giao thông, tàu đâm ô tô, tàu hỏa, Nghệ An, tai nạn ở Nghệ An
Chiếc xe sau khi bị tảu hỏa húc văng.

Vụ tai nạn đã khiến 2 người ngồi trong xe ô tô tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương.

Anh Hồ Sỹ Triều (SN 1985, trú xã Nghi Yên) kể lại: “Khoảng 13h45, tôi thấy chiếc xe đi từ phía quốc lộ 1A băng qua đường sắt. Khi phần đuôi chiếc xe vẫn nằm trong đường ray thì tàu hỏa chạy theo hướng Nam - Bắc đến. Chiếc xe bị húc văng ra xa.

Hai người ngồi phía bên phải xe ô tô bị chết tại chỗ. Một phụ nữ bị thương nặng còn lái xe bị thương nhẹ. Cả hai được đưa đi cấp cứu sau đó''.

Chị Bùi Thị Nghĩa (lúc đó đang chăn bò cạnh đường tàu) kể: “Tôi nghe tiếng còi tàu rít, cứ tưởng bò ở trên đường ray nên chạy ra. Đến nơi thì thấy chiếc ô tô nằm im trên đường ray, không tiến cũng không lùi được''.

Theo chị Nghĩa, đoàn tàu húc vào xe một tiếng rầm chói tai, chiếc xe văng ra xa. Chị Nghĩa chạy đến thì thấy xe lật ngược, người nằm lăn lóc trong xe.

tai nạn giao thông, tàu đâm ô tô, tàu hỏa, Nghệ An, tai nạn ở Nghệ An
Hiện trường vụ tai nạn
tai nạn giao thông, tàu đâm ô tô, tàu hỏa, Nghệ An, tai nạn ở Nghệ An
Đội cứu hộ cẩu xe bị nạn rời khỏi hiện trường

''Là tàu chở khách nên khi xảy ra tai nạn rất đông nhân viên đường sắt cùng hành khách xuống. Một số người đưa các nạn nhân ra khỏi xe. Người phụ nữ rất đau đớn nhưng vẫn điện cho người thân báo tin", chị Nghĩa kể.

Chị Nghĩa băn khoăn, từ khi có còi tàu đến khi tai nạn xảy ra khá lâu, không hiểu sao chiếc xe ô tô không thoát ra được khỏi đường ray.

Một số người còn lại thì cho rằng, lý do xảy ra tai nạn là vì tấm biển báo chỉ dẫn giao thông đặt sai vị trí. Theo họ, biển chỉ dẫn lối rẽ vào Bãi Lữ đặt trước ngã rẽ khoảng 50m là sai. Lối rẽ này không dẫn ra Bãi Lữ và cấm ô tô đi vào.

Do đó, nhiều tài xế khi rẽ vào đường này mới biết bị nhầm nên dừng lại để lùi xe ra.

''Chiếc xe này đang lui ra, khi phần đuôi còn đang nằm trong đường sắt thì bị tàu lao tới húc vào'', một nhân chứng cho biết.

Một số người sống cạnh đường ngang này kể, năm ngoái, tại đây cũng xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa húc văng máy xúc. Lý do cũng chỉ vì cái biển, máy xúc đi vào rồi lui ra không kịp nên bị nạn.

Những người dân ở xóm 4, xã Nghi Yên đều mong muốn cơ quan quản lý di dời biển chỉ dẫn đến đúng vị trí. Đồng thời có rào chắn ở đường ngang dân sinh này để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản