banner tạm

Cập nhật lúc : 12:21 PM, 25/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Ki ốt vô tư xếp hàng dài dọc hành lang ATGT

Hàng chục ki ốt, nhà kiên cố được xây dựng trái phép ngay trên hành lang an toàn giao thông (ATGT) và lấn ra cả tuyến kênh phục vụ nước tưới tiêu cho các vùng lân cận nguy cơ gây ra những hệ lụy khôn lường khiến người dân bức xúc.

Theo ghi nhận của Báo Đời sống & Pháp luật, tại tuyến đường tỉnh lộ 542C, đoạn qua xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có hàng chục ki ốt, nhà kiên cố được xây dựng trái phép ngay trên hành lang ATGT.

Nghe An: Ki ot vo tu xep hang dai doc hanh lang ATGT - Anh 1

Các ki ốt được xây dựng trên đất hành lang ATGT trái pháp luật đã ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Nghe An: Ki ot vo tu xep hang dai doc hanh lang ATGT - Anh 2

Nhà kiên cố được xây dựng trái phép lấn vào kênh 12/9.

Những ki ốt này chỉ cách trụ sở UBND xã Hưng Châu chưa đầy 500m nhưng không gặp bất cứ sự cản trở nào của chính quyền địa phương.

Ông L. T. H. (52 tuổi, ở xã Hưng Thông) cho biết, những ki ốt này ảnh hưởng nhiều đến an toàn giao thông và sinh hoạt của người dân. Trong các cuộc họp, nhiều cử tri cũng đã bức xúc với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Ông Võ Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Hưng Thông cho hay, việc người dân lấn chiếm hành lang ATGT này đã có từ khoảng 20 năm. Chuyện đã từ lâu để lại nên xã rất khó giải quyết.

“Giờ để chấm dứt tình trạng trên cần sự vào cuộc của UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn, chứ một mình xã thì rất khó xử lý”, ông Hải nói.

Nghe An: Ki ot vo tu xep hang dai doc hanh lang ATGT - Anh 3

Một số ki ốt trái phép mới mọc lên mà chính quyền địa phương không hề hay biết.

Nhưng khi được hỏi về hàng loạt các ki ốt mới và nhà kiên cố, ông chủ tịch cho rằng một số người dân lén lút xây dựng vào các ngày nghỉ, ban đêm nên khó giám sát và xử lý.

Nghe An: Ki ot vo tu xep hang dai doc hanh lang ATGT - Anh 4

Ông Võ Thanh Hải, chủ tịch UBND xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên chia sẻ với PV.

Ông Nguyễn Quang Hòa - Đội trưởng đội thanh tra giao thông khu vực II (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết, Sở đã nhiều lần phối hợp với hạt quản lý giao thông đường bộ, kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đồng thời chuyển hồ sơ cho chính quyền địa phương xử lý. Tuy nhiên, đến nay các công trình này vẫn tồn tại.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ quyết liệt hơn với thực trạng trên để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến qua khu vực này”. - Ông này cam kết.

Nghe An: Ki ot vo tu xep hang dai doc hanh lang ATGT - Anh 5

Danh sách các hộ xây dựng ki ốt trái pháp luật trên hành lang ATGT ở xã Hưng Thông.

Theo tìm hiểu, tại xã Hưng Thông hiện có khoảng 46 hộ đăng kí xây dựng ki ốt, kinh doanh trên dòng kênh 12/9.

Còn nữa...

Theo Tinh Tế

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản