banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 PM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An tăng cường ứng trực tại đường giao thông bị ngập lụt

Ở một số xã huyện Quỳnh Lưu ngập làm chia cắt hàng nghìn ngôi nhà dân và làm ngập úng hàng chục ha hoa màu

Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn Nghệ An có mưa to đến rất to. Sáng nay, 600 hộ dân thuộc các xóm Thống Nhất, phường Tây Hiếu, xóm 7A, xóm 5A, xóm 13, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, đã phải sơ tán do ngập lụt và các trường quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều 30/9. 

Đặc biệt, quốc lộ 48 đoạn qua xã Nghĩa Thuận bị nước ngập sâu 1m gây ách tắc giao thông. Lực lượng chức năng thị xã đã duy trì trực 24/24 giờ, canh gác các hồ đập và các đoạn giao thông nước sâu.

Nghệ An tăng cường ứng trực tại đường giao thông bị ngập lụt - ảnh 1
Khu dân cư ở TX Hoàng Mai ngập sâu trong nước .

Tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu, do lượng mưa phía sau hạ du lớn, kết hợp với thủy triều dâng cao, làm cho việc tiêu thoát chậm, gây ngập hai đoạn quôc lộ 1A đi trên địa phận thị xã Hoàng Mai và làm cho một số xã Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Mai Hùng, thị trấn Hoàng Mai, Quỳnh Dị, Quỳnh Thiện... làm ngập và chia cắt hàng nghìn ngôi nhà dân và làm ngập úng hàng chục ha hoa màu, cây trồng vụ đông và hàng chục ha đầm tôm.

Theo báo cáo từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB-TKCN Nghệ An, đến chiều ngày 1/10, ngoài trên tuyến quốc lộ 1A đoạn Quỳnh Lưu đến thị xã Hoàng Mai, quốc lộ 48 đoạn qua huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa bị ngập gây cách tắc giao thông, một số tuyến giao thông tỉnh lộ khác cũng đang bị ngập nước và sạt lở. 

Bão số 10 đã làm hai ngôi nhà bị sập đổ, 19 nhà bị tốc mái, 4835 nhà phần lớn ở thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu bị ngập; 1061 ha lúa, hơn 2.500 ha ngô và rau màu, 337,2 ha cây công nghiệp và cây ăn quả hàng năm bị ngập; hơn 4600 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, 524 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập.

Bão cũng làm đổ gãy bốn cột điện hạ thế và làm hai người ở thị xã Thái Hòa và huyện Hưng Nguyên bị thương. Đáng lưu ý là hai người chưa rõ danh tính trú ở thị xã Hoàng Mai đang mất tích.Để đảm bảo an toàn cho các hồ đập và nhanh chóng khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra, tỉnh Nghệ An đang tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng quân đội, công an... tổ chức phối hợp với chính quyền các địa phương giúp dân sơ tán đến nơi an toàn, canh gác xử lý các hồ đập có nước vượt tràn. 

Đặc biệt phối hợp với chính quyền địa phương giúp nhân dân ở những vùng ngập lụt thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu... bảo vệ tài sản, dựng lại nhà cửa, cho những gia đình bị bão gây đổ sập, cuốn trôi về lương thực, thuốc men, nước uống và công tác vệ sinh môi trường... trong mưa bão cũng như sau khi nước rút; Ngành giao thông vận tải, điện kịp thời kiểm tra, nhanh chóng khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông và sớm có điện sinh cho sinh hoạt và sản xuất.../.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản