banner tạm

Cập nhật lúc : 5:30 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: TNGT tăng, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm

ảnh minh họa

Đó là một trong những biện pháp được Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác ATGT 7 tháng vừa được tổ chức sáng 7/8.

Cụ thể, trong 7 tháng của năm 2013, Nghệ An đã xảy ra 193 vụ TNGT, làm chết 126 người, bị thương 176 người. So với cùng kỳ năm 2012, đã tăng 5 người chết (tăng 4,1%). Có 8 địa phương giảm được số người chết nhưng lại có tới 10/21 địa phương để tăng cao như: Tương Dương (300%), Quỳ Châu 150%, Thanh Chương (100%), Quỳ Hợp (85%)...

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ các bất cập khiến TNGT chưa được kiềm chế. Đó là việc triển khai các chỉ thị, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh ở cơ sở còn mang tính hình thức, đối phó nên hiệu quả không cao; Tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường thủy chưa được chấn chỉnh, xử lý dứt điểm; Công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động vận tải còn nhiều bất cập; Nhiều điểm đen trên các tuyến giao thông trọng điểm chưa được xử lý.

Cùng với việc yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo chính quyền các cấp nếu TNGT gia tăng trong thời gian tới, ông Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền cho người dân; tiếp tục đẩy mạnh TTKS tại những địa bàn gia tăng tai nạn; thực hiện tốt việc xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang đường bộ.
Văn Thanh
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản