banner tạm

Cập nhật lúc : 5:37 PM, 15/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Tranh giành khách, một tài xế bị đánh nhập viện

Trong khi điều khiển xe giường nằm tuyến Vinh - Hà Nội, anh Cường bị một nhà xe khác cùng tuyến chèn ép khi bắt khách. Thậm chí, tài xế này phản ánh rằng, mình còn bị nhà xe khác hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 15.6 theo phản ánh của anh Trần Hùng Cường (SN 1978, trú P.Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An, là tài xế xe giường nằm Điện Quỳnh tuyến Vinh - Hà Nội), vụ việc xảy ra vào tối 14.6 trên quyến QL1A, đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Anh Cường cho biết, lúc 21h30 ngày 14.6, anh điều khiển xe xuất bến tại Vinh. Cùng lúc này, một xe giường nằm khác của nhà xe Hào Thanh BKS 37B – 013.79 cùng xuất bến tuyến Vinh – Hà Nội.

“Xe chúng tôi chạy trước, họ rời bến chạy phía sau. Tuy nhiên khi đến đoạn ngã tư Quán Bàu (TP. Vinh – PV) xe tôi vừa dừng đón khách đã hẹn trước thì họ vượt lên chèn ép. Tôi vừa cho xe sang trái chạy song song thì họ ép xe tôi vào taluy. Sau đó tôi và lái xe bên ấy có lời qua tiếng lại”, anh Cường kể.

Theo tài xế này, khi xe chạy đến địa phận xã Diễn Trường (Diễn Châu), 2 chiếc xe giường nằm cùng của nhà xe Hào Thanh kẹp chặt hai đầu chặn xe Điện Quỳnh lại giữa đường khiến đoạn QL1A tắc nghẽn.

“Thấy thể, tôi định mở cửa xe xuống hỏi chuyện thì tài xế tên Lưu cùng khoảng 7 người khác xông lên xe hành hung tôi. Thêm nữa, hàng chục người khác là người thân của nhà xe đã dùng tuýp đập phá khiến xe tôi bị vỡ kính, hư hỏng phần thân. Khoảng 40 hành khách đang ngủ hoảng loạn dồn ra sau khoang xe”, vẫn lời tài xế Cường.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT trạm 1-5, công an địa phương đã có mặt tại hiện trường để xử lý. Anh Cường sau đó được chở đi sơ cấp cứu, rồi chuyển về BV 115 Nghệ An. Tại đây anh được chẩn đoán bị chấn thương đầu, cổ.
Anh Cường cho biết, nhà xe Điện Quỳnh vốn chạy tuyến cố định Vinh – Hà Nội. Là xe giường nằm, nhà xe này thường có nhiều khách đặt vé qua điện thoại nên dọc đường vẫn dừng để đón khách tại các điểm thông báo trước.

Chiều 15.6, thông tin từ lãnh đạo Trạm tuần tra kiểm soát giao thông 1-5 (CA Nghệ An) xác nhận, khuya 14.6, đơn vị này nhận được thông tin có vụ đánh nhau giữa hai nhà xe trên QL1A tại khu vực Diễn Trường. Sau khi phối hợp xử lý hiện trường, trạm 1-5 đã giao cho lực lượng CSGT Diễn Châu giải quyết.

Trong đêm 14.6, sau khi công an xử lý hiện trường, chiếc xe bị chặn tiếp tục hành trình chở khách ra Hà Nội. Hiện nguyên nhân sự việc đang chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Nghệ An: Tranh giành khách, một tài xế bị đánh nhập viện - ảnh 1
Tài xế Trần Hùng Cường (bên trái) kể lại sự việc bị hành hung
Nghệ An: Tranh giành khách, một tài xế bị đánh nhập viện - ảnh 2
Tại BV 115 Nghệ An, tài xế Cường được chẩn đoán bị chấn thương vùng đầu, cổ
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản