banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 10/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghi án bắt cóc, thủ tiêu nam sinh

Nhận được hàng chục tin nhắn của bọn bắt cóc, đôi vợ chồng vừa van xin kẻ thủ ác vừa chạy vạy kiếm tiền chuộc con nhưng bọn chúng vẫn ra tay

Chiều 9-3, gia đình bà Nguyễn Thị Lệ (ngụ quận Bình Tân, TP HCM) đã làm thủ tục đưa thi thể con trai là Lư Vĩnh Đạt (SN 1996) về mai táng.

Bà Lệ cho biết tối 26-2, Đạt nói đi chơi với vài người bạn. Đến nửa đêm, gia đình không thấy Đạt về nhà nên gọi điện thoại thì nghe một thanh niên trả lời: “Lớp con hôm nay tổ chức đi Bình Thạnh chơi, thằng Đạt qua đó rồi, lát sẽ gọi lại cho cô”. Sau đó, bà Lệ lại gọi Đạt, điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Đến 2 giờ hôm sau thì gia đình không liên lạc được với Đạt nữa.

Sáng 27-2, bà Lệ nhận được một cuộc gọi từ số máy của con mình, vẫn giọng nam thanh niên tối hôm trước: “Con bà đã bị bắt cóc, chuẩn bị 500 triệu đồng tiền chuộc và nhớ rằng nếu báo công an thì tụi tui sẽ thủ tiêu nó”. Cũng trong thời gian này, trước nhà bà Lệ có một số thanh niên khoảng 20-25 tuổi thường xuyên dòm ngó.

Mẹ nạn nhân Lư Vĩnh Đạt (ngồi giữa) rầu rĩ chờ an táng con
Mẹ nạn nhân Lư Vĩnh Đạt (ngồi giữa) rầu rĩ chờ an táng con

Ngay trong ngày, gia đình bà Lệ đã đến Công an phường An Lạc A, quận Bình Tân trình báo Đạt bị bắt cóc tống tiền. Đến 22 giờ 38 phút cùng ngày, gia đình tiếp tục nhận được tin nhắn: “Tối nay, đúng 1 giờ, mang theo 500 triệu đồng đến ngã tư Hàng Xanh. Con ông bà sẽ được thả tự do. Nên suy nghĩ lại nếu muốn báo công an”.

Gia đình bà Lệ một mặt trình báo công an, mặt khác cố gắng vay mượn tiền chuộc con về. Đến sáng 1-3, gia đình nhờ Công an TP HCM can thiệp. Mỗi ngày, gia đình bà Lệ nhận từ 5 đến 10 tin nhắn đe dọa và hối thúc nộp tiền của băng bắt cóc vào lúc nửa đêm đến rạng sáng. Ngày 2-3, khi bà Lệ nhắn tin van xin, nói rằng cố gắng nhưng chỉ kiếm được hơn 100 triệu đồng thì tiếp tục nhận được tin nhắn từ một thuê bao khuyến mãi với nội dung: “Con sẽ về khi đến đỉnh vinh quang. Con xin lỗi ba má. Ba má ráng chăm sóc em con”.

Di ảnh em Đạt với khuôn mặt khôi ngô
Di ảnh em Đạt với khuôn mặt khôi ngô

“Đó không phải là giọng điệu của con tôi. Đạt chỉ xưng tên với em nó chứ không bao giờ gọi anh, em” - bà Lệ nghi vấn. Dù vậy, bà vẫn nhắn tin lại động viên: “Nếu có lỗi, con hãy quay về và ba má sẽ sẵn sàng bỏ qua” nhưng không nhận được trả lời, điện thoại thỉnh thoảng đổ chuông rồi tắt luôn sau ngày 4-3.

Tối 4-3, bảo vệ cảng Tân Thuận 2 (phường Tân Thuận Đông, quận 7) phát hiện ở cầu cảng có một bao tải lớn tấp vào bờ. Bên trong có thi thể một nam sinh, mặc áo in logo Trường THPT Ngô Gia Tự. Gia đình bà Lệ liên hệ lấy mẫu thử ADN và xác định nạn nhân chính là Đạt.

Không thù hằn với ai

Bà Lệ làm nghề may, còn chồng làm thợ hồ xây bếp cho các chùa, trước giờ không thù hằn gì với ai. Ban ngày, Đạt học lập trình game ở quận Tân Bình, còn ban đêm học bổ túc văn hóa ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6. Ngoài giờ học, Đạt ít giao du với bên ngoài, chỉ chơi thân với một người bạn lớn hơn 1 tuổi, quê ở Bình Thuận và cũng dẫn về nhà giới thiệu với cha mẹ.

“Tối 25-2, khi thấy Đạt dắt xe loạng choạng vào nhà, tôi hỏi có nhậu không thì nó bảo không. Đạt nói bạn nó cho ăn một ly kem và uống ly cà phê, sau đó thấy chóng mặt nên nó chạy xe về nhà” - bà Lệ nhớ lại.

theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản