banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 22/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghiên cứu các nút giao kết nối với cao tốc Bến Lức-Long Thành

UBND TP HCM yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu, quy hoạch nhằm nâng cao hiệu quả khai thác của công trình.
13
Ảnh minh họa

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo, yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ tăng cường phối hợp, hỗ trợ BQL dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành để đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; trong đó cần hoàn thành công tác bồi thường GPMB, chậm nhất trong quý III/2015.

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với BQL đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và UBND các huyện nói trên tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc này được tái định cư vào khu dự án 12.500 căn thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 (nếu có nhu cầu).

UBND TP yêu cầu các sở, ngành chức năng nghiên cứu quy hoạch các nút giao kết nối với đường cao tốc nhằm nâng cao hiệu quả khai thác của công trình, đặc biệt là kết nối với Khu đô thị cảng Hiệp Phước, QL50, tạo điều kiện phát triển giao thông liên vùng các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và TP HCM.

Được biết, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành là tuyến đường đi qua ba huyện của TP HCM (Bình Chánh, Cần Giờ và Nhà Bè) với tổng chiều dài 25 km. Theo kế hoạch, cần phải giải tỏa di dời gần 1.800 hộ dân.

Theo báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản