banner tạm

Cập nhật lúc : 7:29 PM, 19/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngộ độc thực phẩm, gần 100 học sinh tiểu học nhập viện

Sau bữa cơm trưa với cơm chiên Dương Châu, gần 100 học sinh tiểu học có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng.... phải nhập viện để cấp cứu.
Ngộ độc thực phẩm, gần 100 học sinh tiểu học nhập viện - ảnh 1
Sau bữa cơm trưa, gần 100 học sinh phải nhập viện cấp cứu
Đến chiều tối qua (18/4), sau khi được các bác sĩ thăm khám và phát thuốc, tất cả 97 học sinh bị ngộ độc thuộc trường tiểu học Long Bình (phường Long Bình, quận 9, Tp.HCM) đã được xuất viện về nhà.

Trước đó, vào khoảng 12h30 cùng ngày, Bệnh viện quận 9 đã tiếp nhận 67 em học sinh của trường tiểu học Long Bình vào cấp cứu với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đau đầu.....có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. 

Tiếp nhận vụ việc, bệnh viện đã huy động các y bác sĩ, tiến hành điều trị cho các em. Những học sinh bị nhẹ được thăm khám và cấp phát thuốc rồi để gia đình đưa về nhà. Riêng một số em bị nặng phải ở lại để truyền dịch và theo dõi.
Ngộ độc thực phẩm, gần 100 học sinh tiểu học nhập viện - ảnh 2
Các em đều có dấu hiệu đau bụng, nhức đầu và buồn nôn
Bác sĩ Tiến Dũng (Trường khoa cấp cứu bệnh viện quận 9) cho biết, ngoài việc cấp cứu cho 67 học sinh tại khoa, bệnh viện điều một xe cấp cứu gồm bác sĩ, y tá và dược sĩ đến tận trường tiểu học Long Bình để khám và điều trị cho 30 trường hợp có các triệu chứng tương tự. Đến chiều tối cùng ngày, tất cả 97 học sinh đều được xuất viện về nhà.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Hiếu Tài (Hiệu trưởng trường tiểu học Long Bình) cho biết, trong buổi ăn cơm trưa học sinh được chia làm hai ca. Những em ăn cơm ca đầu lúc khoảng 10h30 thì không có vấn đề gì. 

"Sau khi ca thứ hai ăn cơm chiên Dương Châu lúc 11h00 thì các em bắt đầu có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nhức đầu nên nhà trường đưa các em đi bệnh viện cấp cứu đồng thời báo cáo lên trên...." ông Tài cho biết thêm.
Ngộ độc thực phẩm, gần 100 học sinh tiểu học nhập viện - ảnh 3
Sau khi thăm khám, một số em bị nhẹ được cho xuất viện
Cũng theo ông Tài thì số học sinh bị ngộ độc tập trung ở lớp 3, 4 và lớp 5. Suất cơm mà học sinh trường ăn là do công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cung cấp. Hiện tại, nhà trường có 554 học sinh đăng kí học bán trú. 

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng giáo dục quận 9, Sở Y tế Tp.HCM và trung tâm y tế dự phòng đã có mặt tại trường và công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) lấy mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản