banner tạm

Cập nhật lúc : 2:43 PM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngứa tai vì câu nói, giết bạn giữa giảng đường

Sáng 10/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với Bùi Ngọc Quân (SN 1991, trú ở phố Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội) - cựu sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội theo tội “Giết người”. 
Nhóm sinh viên giết bạn giữa giảng đường
Nhóm sinh viên giết bạn giữa giảng đường

Đồng phạm của bị cáo giữ vai trò chính này còn có Bùi Phan Anh (SN 1991, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) - cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Nguyễn Hồng Quân (SN 1990, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) cũng là cựu sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Bị hại trong vụ án này là anh Vũ Ngọc Cương (SN 1992, quê Bắc Ninh), học cùng trường đại học với hai trong số ba bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 19/12/2012, Bùi Phan Anh đưa em họ là Bùi Ngọc Quân đến trường học, sau đó quyết định ở lại chơi với nhóm sinh viên là bạn của cậu em họ. Chiều cùng ngày, khi đi ngang qua phòng học 201C, nhóm này cho rằng bị anh Nguyễn Nhật Hoàng “nhìn đểu”. Các đối tượng đã xộc vào lớp học cà khịa Hoàng. Thấy vậy, anh Vũ Ngọc Cương ngồi bàn trên vội quay xuống nói vài câu bênh vực. “Nóng” mắt, Ngọc Quân, Phan Anh và Hồng Quân thi nhau nhảy vào đánh anh Cương. Khi anh họ bị anh Cương “bật lại” dẫn đến ngã chỏng vó, Ngọc Quân liền rút dao bấm trong túi quần ra đâm một nhát trúng ngực người bạn cùng trường khiến Cương tử vong dù được đưa đi cấp cứu. 

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Bùi Ngọc Quân 20 năm tù, Bùi Phan Anh 16 năm tù và Nguyễn Hồng Quân 12 năm tù giam, cùng về tội “Giết người”. 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản