banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, từ nay người cao tuổi sẽ được miễn phí vé xe buýt theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải.

Đây là nội dung trong Kế hoạch thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2013-2020.

Theo đó, kể từ nay cho đến hết năm 2015, người từ 80 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt được miễn phí vé xe. Từ năm 2016 trở đi, miễn phí vé xe buýt cho người từ đủ 75 tuổi trở lên.

Người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt - Ảnh 1

Người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt.

Theo một cán bộ của Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, hiện chưa có thống kê cụ thể về số lượng hành khách cao tuổi đi lại bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM nhưng việc miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với người cao tuổi. Ngoài việc miễn vé đi xe buýt, người cao tuổi còn được ưu tiên những chỗ ngồi phía trước xe để tránh dằn xóc, chen lấn. Tài xế và phụ xe phải hỗ trợ người cao tuổi khi lên xuống xe.

Trước mắt, tiếp viên xe buýt sẽ nhận dạng người cao tuổi thông qua thẻ hội viên người cao tuổi hoặc qua giấy tờ tùy thân. Các cơ quan chức năng nghiên cứu phương án làm thẻ đi xe buýt miễn phí dành riêng cho người cao tuổi.

TPHCM là địa phương đi đầu trong việc ưu tiên cho các đối tượng chính sách xã hội được đi xe buýt miễn phí. Trước đó, TPHCM đã thực hiện chương trình miễn phí vé xe buýt cho người khuyết tật từ đầu năm 2006 và duy trì đến nay. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi cũng được đi xe buýt miễn phí.

Trong khi đó, ở Hà Nội người cao tuổi cũng được hỗ trợ 50% giá vé xe buýt.

 

Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản