banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 05/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người dân "rồng rắn" về Hà Nội, nhiều tuyến đường ùn ứ kéo dài

Kết thúc 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch, người du lịch dài ngày, người về quê nghỉ lễ lại đổ xô ra Thủ đô để bắt đầu công việc mới vào ngày thứ 2, điều này đã khiến cho lưu lượng xe cộ trên khắp các tuyến đường cửa ngõ tăng đột biến.

Theo ghi nhận của phóng viên  Báo Giao thông vào thời điểm đầu giờ chiều, các loại xe khách, xe máy đổ dồn về các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát rất đông gây ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Cho đến cuối giờ chiều thì hầu như các tuyến đường này đều tê liệt.

Giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ xảy ra tình trạng ùn ứ, gần như tê liệt
Giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ xảy ra tình trạng ùn ứ, gần như tê liệt
Người dân

Bên trong bến xe Mỹ Đình, hàng ngàn người tay xách nách mang rồng rắn bước xuống xe nối đuôi nhau trở ra ngoài. Người đông nhưng tình hình an ninh trật tự năm nay được đảm bảo, không xảy ra tình trạng chen chúc, xô đẩy nhau. Do không thể đủ chỗ cho tất cả các xe, nên đã xảy ra ùn ứ, xếp hàng chờ vào bãi trả khách. Phía bên ngoài cổng bến xe, do có quá nhiều loại xe tới đón khách trở về nơi cư trú nên lực lượng chức năng phải rất vất vả mới có thể điều tiết được giao thông tại đây ổn định.

Người dân từ khắp mọi nơi tay xách nách mang, ùn ùn kéo nhau ra Hà Nội.
Người dân từ khắp mọi nơi tay xách nách mang, ùn ùn kéo nhau ra Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Đức Vui  - Phó Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết, tính đến cuối giờ chiều nay, lưu lượng khách đổ về bến tăng đột biến và sẽ tăng dần cho đến cả sáng mai, các loại xe khách vào bến đều có đầy đủ bãi đỗ nhưng do cùng đổ dồn về một thời điểm nên tình trạng ùn ứ là khó tránh khỏi.

Ngoài ra, ông Vui còn cho biết thêm, tuyến đường QL5, nhất là tuyến Hải Phòng, Hải Dương, hiện đang xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, bến xe cũng đã làm việc với Đội CSGT Số 5 thực hiện việc điều tiết giao thông tại các tuyến cửa ngõ nên hy vọng ùn tắc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Năm nay tình hình an ninh trật tự tại các bến xe đều tốt, không xảy ra tình trạng chen chúc, xô đẩy nhau như mọi năm.
Năm nay tình hình an ninh trật tự tại các bến xe đều tốt, người đông nhưng không chen chúc, xô đẩy nhau như mọi năm.

Còn tại bến xe Giáp Bát, lượng khách đổ về bến ít, không khí có phần "dễ thở" hơn. Ông Nguyễn Tất Thành Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, do năm nay làm tốt công tác bố trí bãi đỗ, trả khách hợp lí cho các xe, bảo đảm an ninh trật tự trong bến, nên lượng khách đổ về bến tuy đông nhưng bảo đảm ổn định, khách ra ngoài bến là có thể bắt xe buýt về nhà dễ dàng mà không bị quá tải như mọi năm. Theo ông Thành, hiện tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang thảm lại đường, nên nhiều xe về bến chậm hơn bình thường. Hiện lực lượng CSGT Đội 14 cũng đã phối hợp tốt với lực lượng thanh tra giao thông đảm bảo tình hình trật tự giao thông tại các nút cửa ngõ phía Nam.

Từ thời điểm hiện tại cho tới rạng sáng mai, người dân từ khắp mọi nơi sẽ tiếp tục đổ ra Hà Nội. Dự kiến tình trạng ùn tắc giao thông sẽ tiếp tục xảy ra trên các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào Thủ đô và sẽ hạ nhiệt vào giữa buổi tối. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản