banner tạm

Cập nhật lúc : 3:20 PM, 19/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người Hà Nội khốn đốn vì mất nước trong những ngày nắng nóng

Những ngày gần đây, khi tiết trời vô cùng nắng nóng, oi bức, nhiều người dân Thủ đô khốn khổ vì bị “cắt” nước sạch.

Ngày 18/5, theo phản ánh của nhiều người dân, tình trạng thiếu nước diễn ra nghiêm trọng tại địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội). Nhiều khu vực như phường Khương Trung, Khương Đình, Khương Hạ không ít gia đình phải đặt mua nước do xe téc chở với giá cao hoặc phải đi đến nhà người quen để xin nước về sử dụng.

Đặc biệt, do thời tiết nắng nóng nên việc mất nước sinh hoạt càng khiến cuộc sống của các gia đình gặp khó khăn. Anh Xuân Bách (27 tuổi, ở Thanh Xuân) cho biết: “Nhiều ngày nay, nhà tôi liên tục bị mất nước, lúc có lúc không, khoảng thời gian cao điểm về buổi chiều tối thường xuyên không có nước dùng”.

Người dân khu vực quận Thanh Xuân đi xin nước trong ngày 18/5
Người dân khu vực quận Thanh Xuân đi xin nước trong ngày 18/5

Tương tự, anh Lê Văn Huỳnh (30 tuổi, ở Khương Đình, Thanh Xuân) đã sống nhiều ngày nay trong cảnh thiếu nước trầm trọng. Cách đây gần một tuần, nguồn nước nhà anh Huỳnh đã bắt đầu ít dần. Có hôm phải bơm 4 - 5 tiếng đồng hồ mới đầy một bể nước có thể tích chưa đến 1m3. Đến thời điểm hiện tại đã không còn nước để dùng.

Theo nhiều người dân, đã gần nửa tháng nay ở khu vực Khương Đình và Khương Hạ tình trạng mất nước sạch xảy ra thường xuyên khiến người dân không có nước để sinh hoạt. Nhiều gia đình chủ động dùng máy bơm lấy nước từ giếng khoan để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, đó là những gia đình ít người, còn đối với những gia đình kinh doanh, cho thuê phòng trọ thì tình cảnh khó khăn hơn nhiều vì lượng nước từ giếng khoan không đủ và rất bẩn.

Nhiều hộ gia đình phải lấy nước từ giếng khoan để sinh hoạt
Nhiều hộ gia đình phải lấy nước không đảm bảo từ giếng khoan để sinh hoạt

Không chỉ khu vực Thanh Xuân, theo khảo sát của phóng viên, nhiều khu vực khác trên địa bàn Hà Nội cũng thường trực nguy cơ mất nước bất cứ lúc nào như quận Tây Hồ, Hoàng Mai, Hà Đông…

Đại diện Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, từ 16h đến 21h ngày 17/5, nhà máy cấp nước ở Hòa Bình mất điện; do vậy, nhà máy nước phải giảm áp suất trong đường ống, dẫn đến hiện tượng một số khu vực đầu nguồn có nước, khu vực ở xa không có nước.

Đường ống cung cấp nước cho người dân Thủ đô vẫn hoạt động bình thường, không xảy ra sự cố. Công suất của nhà máy là khoảng 220.000 m3/ngày đêm, nhưng vào những ngày cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng của người dân vọt lên 260.000 m3/ngày đêm; do vậy nhiều nơi bị thiếu nước.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản