banner tạm

Cập nhật lúc : 5:0 PM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người lái xe 7 chỗ bị lũ cuốn cầu xin được tha thứ

VOV.VN - “Xin mọi người hãy vượt qua nỗi đau này. Tôi sẽ nhận toàn bộ trách nhiệm của mình đã gây ra”, ông Thái nói.
Đã gần 1 tháng trôi qua, sau vụ chiếc xe ô tô INOVA 7 chỗ BKS: 37A - 090.31 bị cuốn trôi tại đập tràn Khe Ang thuộc xóm Hồng Lợi, xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn, Nghệ An) làm 5 người thiệt mạng nhưng dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc lại sự việc đau lòng này.

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, tại sao một cán bộ từng công tác lâu năm trong ngành giao thông vận tải lại tắc trách, chủ quan khi bất chấp nguy hiểm cho xe qua đập “tử thần” Khe Ang? Cho đến bây giờ, khi đã bị tạm giam để điều tra làm rõ, ông Trương Văn Thái (SN 1954) trú tại khối Tân Tiến, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa hối hận thì đã muộn.

Cơ quan CSĐT công an huyện Nghĩa Đàn cũng đã hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trương Văn Thái (SN 1954) trú tại khối Tân Tiến, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa về tội “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ”.

Người lái xe 7 chỗ bị lũ cuốn cầu xin được tha thứ - ảnh 1
Ông Trương Văn Thái khai báo với cán bộ điều tra

Tại cơ quan công an, ông Thái thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra và luôn cảm thấy day dứt khi nhắc đến 3 người phụ nữ và 2 đứa trẻ thiệt mạng trong vụ tai nạn- những người trong gia đình mà ông Thái kết nghĩa, gắn bó gần 20 năm.

Ông Trương Văn Thái nói: “Cả đời tôi đã cống hiến, gắn bó với ngành giao thông vận tải, chỉ còn gần 1 năm nữa về hưu. Gia đình tích cóp được một số tiền rồi mua xe ô tô INOVA 7 chỗ được gần 2 tháng bằng cách trả góp. Tôi có nói với gia đình ông Ngọ (người may mắn thoát chết cùng ông Thái) là khi mô nhà có việc đi xa thì sẽ chở đi cho tiện. Trước ngày 19/9, ông Ngọ có điện thoại cho tôi là có thể chở gia đình ông ấy đi giỗ bố vợ ở Hòa Bình được không. Lúc đó tôi cũng có lưỡng lự vì mới mua xe nên đi chưa quen. Hơn nữa, quãng đường từ Nghĩa Đàn ra tỉnh Hòa Bình cũng gần 200km, tuổi cao sợ lái xe một mình không an toàn lại đi trong thời tiết mưa gió nữa...”

Khi được hỏi, tại sao biết là trời mưa to, lại lái xe một mình không an toàn trên quãng đường dài như vậy, ông Thái trần tình: “Tôi và gia đình ông Ngọ kết nghĩa anh em với nhau đã gần 20 năm nay và tình cảm giữa 2 gia đình càng thêm gắn bó. Khi ông Ngọ ngỏ lời muốn tôi chở giúp gia đình đi Hòa Bình, tôi cũng không nỡ từ chối. Trước đó, tôi có nói con tôi biết lái xe đi cùng nhưng các con tôi đều bận việc cả”.

Còn về việc cố tình cho xe chạy qua đập tràn nguy hiểm, ông Thái khai: “Khi lên xã Nghĩa Xuân để chở cháu Nga và 2 đứa con của Nga, vợ chồng ông Ngọ nói đi tắt qua xã Nghĩa Hồng xuống đường mòn Hồ Chí Minh cho nhanh. Vợ chồng ông Ngọ cũng nói là thường xuyên đi qua tuyến đường ấy (đường qua xã Nghĩa Hồng) để ra quê ngoại ở Hòa Bình. Vì thế, tôi cũng nghe theo lời của vợ chồng ông Ngọ đi theo đường tỉnh lộ 531. Nhưng khi đến đập tràn Khe Ang thì… Lúc đó tôi có nhìn thấy biển cấm nhưng nghĩ xe mình đã qua được nhiều đập tràn ở xã Nghĩa Hiếu nên nghĩ sẽ qua được đập tràn Khe Ang”.

Khi đó, tôi hỏi cháu Nga là người từng quản lý tuyến đường này thì cháu ấy nói qua được. Tôi cho xe chạy qua khi chỉ cách bờ bên kia tràn khoảng 2m thì xe khửng lại rồi bánh xe bị dịch chuyển. Lúc đó, theo phản xạ tôi đánh vô lăng lại thì thấy nước tràn lên cả mui xe. Trong giây lát đầu xe bị đổ nhào xuống tràn theo chiều nước chảy. Xe chết máy không mở được cửa, tôi chỉ kịp hô mọi người đạp cửa mà thoát ra”, ông Thái cho biết thêm.

Bây giờ, tôi chỉ cầu xin gia đình các nạn nhân tha thứ cho tội lỗi của mình đã gây ra, xin mọi người hãy vượt qua nỗi đau này. Tôi sẽ nhận toàn bộ trách nhiệm của mình đã gây ra. Nếu lúc đó, tôi biết dừng lại thì sự việc đau lòng đã không xảy ra…”, lời ân hận muộn màng của ông Thái.

Hiện Trương Văn Thái đã bị cơ quan CSĐT tạm giam vì tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Điều đáng trách khi là một cán bộ đã từng công tác mấy chục năm trong ngành giao thông vận tải, ông Thái lại thờ ơ, chủ quan trước những cảnh báo nguy hiểm trên chính những con đường nguy hiểm./.

]]>
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản