banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người sống sót duy nhất trong vụ rơi máy bay Algeria

Một chiếc máy bay vận tải quân sự đã bị rơi ở phía Đông Bắc Algeria hôm 11-2, khiến 102 người thiệt mạng. Người sống sót duy nhất đã được tìm thấy.

Đại tá Farid Nechad cho hay: "Chúng tôi đã tìm thấy một người sống sót và đang tìm kiếm thêm"

Giới truyền thông địa phương đưa tin máy bay gặp nạn được cho là chiếc Hercules C-130, chở theo 99 hành khách gồm các quân nhân, người thân của họ cùng 4 thành viên phi hành đoàn đi từ TP Ouargla đến TP Constantine.

Tuy nhiên, Đài Sky News (Anh) lại cho rằng ngoài người sống sót, 78 người khác trên máy bay đều thiệt mạng. Theo đài này, không rõ vì sao những thông tin ban đầu lại nói có 103 người trên máy bay.

 

Máy bay gặp nạn do thời tiết xấu. Ảnh: Sky News
Máy bay gặp nạn do thời tiết xấu. Ảnh: Sky News

 

Máy bay gặp nạn ở khu vực miền núi tỉnh Oum al-Bouaghi, cách thủ đô Algiers khoảng 500 km về phía Đông.

Đài truyền hình tư nhân Ennahar dẫn một nguồn tin cho biết máy bay bị mất tín hiệu liên lạc khi đang bay ở khu vực giữa Constantine và Oum al-Bouaghi. Bộ Quốc phòng Algeria cho hay thời tiết xấu - với tuyết rơi dày và gió mạnh - là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cứu thương đã được điều đến hiện trường nhưng không còn ai sống sót. Các nhân chứng cho hãng tin AP biết máy bay va trúng một mỏm núi rồi rơi xuống. Nhà chức trách và quân đội Algeria vẫn chưa đưa ra tuyên bố về nguyên nhân chính xác của vụ rơi máy bay. Dù vậy, một quan chức tình báo nước này xác nhận với AP về vụ tai nạn và con số thương vong.

Đây được xem là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất ở Algeria kể từ năm 2003, thời điểm một máy bay của hãng Air Algerie rơi không lâu sau khi cất cánh từ tỉnh Tamanrasset, khiến 102 người thiệt mạng.

Hercules C-130 là mẫu máy bay vận tải do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất với tải trọng tối đa lên đến 20 tấn. Theo website của công ty này, đã có hơn 2.400 chiếc Hercules C-130 được sử dụng tại hơn 70 quốc gia.

thoe nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản