banner tạm

Cập nhật lúc : 7:7 PM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người và xe chìm trong lũ ở Bình Định

Hàng chục xe máy bị chết máy giữa đường, xe tải đi nửa đường cũng không thể đi tiếp vì nước ngập quá sâu. Một chiếc đò chở 10 người (trong đó có nhiều học sinh) cùng một chiếc xe máy bị chìm.

Từ khoảng 8 giờ sáng nay 3/10, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm bờ tràn Huỳnh Mai, trên tỉnh lộ DT 640 thuộc địa bàn thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) ngập sâu trong nước hơn 0,5m, gây chia cắt đoạn đường từ huyện Tuy Phước xuống các xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa và Phước Hưng…của huyện Tuy Phước.

Nước lũ tràn qua đường làm hàng chục xe máy bị chết máy giữa đường, xe tải đi nửa đường cũng không thể đi tiếp vì nước ngập quá sâu.

nuoc lu 2.JPG
Người dân vật lộn trong dòng nước lũ.

Đến 11h30’ trưa cùng ngày, tuyến xe buýt từ thị trấn Tuy Phước về các xã khu Đông của huyện Tuy Phước và xã Cát Tiến, huyện Phù Cát phải tạm dừng hoạt động. Người dân chỉ có thể di chuyển bằng đò. 

Nhiều người dân địa phương đã tranh thủ kiếm thêm bằng cách dùng sõng, đò chèo nhận chuyên chở người và phương tiện vượt bờ tràn với giá 5.000 đồng/ người/lượt hoặc 10.000 đồng/lượt/người và xe.

Tuy nhiên, do quá tham nên có chủ đò đã nhận chuyên chở hơn 10 người (trong đó có nhiều học sinh) cùng một chiếc xe máy. Hậu quả, khi chiếc đò vừa rời bến khoảng 5m thì đã bị chìm. Rất may, chiếc đò chưa đến chỗ nước sâu và chảy siết nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều người dân phải rất vất vả mới đưa được chiếc xe mô tô bị chìm lên bờ.

Nuoc lu 3.jpg
Chiếc xe bị nước cuốn trôi do đắm thuyền.

Từ vụ việc trên, chính quyền địa phương cần có biện pháp quản lý trong khâu vận chuyển người, phương tiện bằng đò, sõng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản