banner tạm

Cập nhật lúc : 2:18 PM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nguy hiểm bò dạo đường phố

Gần đây, trên đường Đền Lừ - đoạn gần công viên hồ Đền Lừ, thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (TP.Hà Nội) vào khoảng chập tối thường xuất hiện một đàn bò trên 10 con ngang nhiên “đi dạo” trên đường (ảnh). Thỉnh thoảng, chúng chạy lung tung, khiến người đi đường nhiều phen hú vía.
Nguy hiểm bò dạo đường phố - ảnh 1 Bò dạo đường Đền Lừ - đoạn gần công viên hồ Đền Lừ.

Điều đáng nói ở đây là người chăn đàn bò không lường trước được hậu quả có thể xảy ra mà vẫn vô tư... cười. Tình trạng này không những cản trở giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, mà còn gây ô nhiễm môi trường bởi phân bò rải rác khắp nơi, rất mất vệ sinh. Đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp tuyên truyền cho người dân trong việc chăn thả gia súc, đảm bảo an toàn giao thông, tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.

Nghênh ngang xuống phố

Trên chiếc xe gắn máy cà tàng, không phanh tay, không đèn xi nhan... người đàn ông điều khiển chiếc xe còn buộc thêm những ống sắt ngang xe, khiến cho người tham gia giao thông không khỏi e ngại. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe còn lạng lách càng khiến mọi người lo sợ.

Nguy hiểm bò dạo đường phố - ảnh 2

Đáng chú ý, bên phanh duy nhất của chiếc xe cũng được tận dụng để chứa ống sắt. Không biết, trong tình huống khẩn cấp, người đàn ông này có thể kiểm soát chiếc xe như thế nào? Tình trạng tham gia giao thông bất chấp an toàn của bản thân và người đi đường như trên hiện diễn ra khá phổ biến trên đường phố Hà Nội, nhất là tại các khu vực có xưởng cơ khí như đường La Thành, Trường Chinh... Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh tình trạng trên. 

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản