banner tạm

Cập nhật lúc : 9:59 AM, 07/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà dân bị nứt khi thi công cầu Gò Nổi được bồi thường

Ngày 6/9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương xác định mức độ thiệt hại của các hộ dân khi thi công công trình cầu Gò Nổi để bồi thường...
Ngày 6/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương giao UBND huyện Duy Xuyên chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các ngành, đơn vị liên quan tổ chức kiểm kê, xác định mức độ thiệt hại của các hộ dân bị nứt nhà trong quá trình thi công công trình cầu Gò Nổi để bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân nằm ngoài vệt GPMB nhưng bị ảnh hưởng.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên (đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư Tiểu dự án bồi thường, GPMB dự án cầu Gò Nổi) trong việc kiểm kê, xác định mức độ thiệt hại, phân bổ kịp thời nguồn vốn được cấp để chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng; tổng hợp kết quả quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư vào quyết toán chung của dự án cầu Gò Nổi theo quy định.

Cùng với khánh thành đưa công trình cầu Gò Nổi vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm 2013. UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân nằm ngoài vệt GPMB, nhưng bị ảnh hưởng trong quá trình thi công công trình cầu Gò Nổi
Công trìnhcầu Gò Nổi vừa khánh thành đưa vào sử dụng

Công trình cầu Gò Nổi trên tuyến ĐT610B (huyện Duy Xuyên - Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được khởi công ngày 11/10/2011, do liên doanh Công ty cổ phần Sông Hồng miền Trung và Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông Hà An đảm nhận xây dựng. Cầu được thiết kế vĩnh cửu, tải trọng HL93 (30 tấn), với tổng chiều dài công trình 2.142,09m. Trong đó, chiều dài đường dẫn 2 đầu cầu 1.729,57m, mặt đường rộng 9m, đường cấp 4 đồng bằng với tốc độ thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư gần 176 tỷ đồng, do Sở GTVT Quảng Nam làm chủ đầu tư, Ban QLDA các CTGT Quảng Nam là đơn vị đại diện chủ đầu tư. Sau gần 2 năm thi công, công trình cầu Gò Nổi đã được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 4/9 trong niềm vui hân hoan của người dân vùng Gò Nổi.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản