banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 02/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Tamnhin.net - Lệnh cấm các loại xe khách dừng đón khách tại nhiều tuyến đường nội thành của TP.HCM đã được tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đưa ra, nhưng nhiều nhà xe vẫn cố tình làm ngơ hoặc tìm cách lách luật.

Theo chỉ đạo này thì Sở GTVT đã xem xét cấm xe khách dừng đậu trên một số tuyến đường. Đây là những tuyến đường thường xảy ra tình trạng các loại xe khách dừng đỗ xe để đón trả khách, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông và mất trật tự an toàn giao thông.

Vì vậy, để lập lại trật tự trên những tuyến đường này, Sở đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1) thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách trên các tuyến đường sau:

Đường Đề Thám, Quận 1 (đoạn từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo) và đường Lê Hồng Phong, Quận 5, Quận 10 (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lý Thái Tổ).

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Lệnh cấm dừng xe khách được Sở GTVT TP. HCM đưa ra sau chỉ đạo của tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng

Sau khi thiết lập các biển báo cấm nhiều nhà xe đã tìm mọi cách đối phó lại lệnh này. Tuy nhiên cũng có nhà xe ngang nhiên làm ngơ trước lệnh cấm của Sở GTVT. Họ vẫn cho xe khách đậu đón khách hàng ngày, mặc cho lệnh cấm cứ cấm.

Theo quan sát của phóng viên, tại đoạn đường Lê Hồng Phong, Quận 5, Quận 10 (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lý Thái Tổ) đã xuất hiện nhiều băng rôn ghi lệnh cấm đối với các xe khách dừng và đỗ, tuy nhiên lệnh cấm được ban xuống, nhưng nhà xe vẫn cố tình không nghe.

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Nhà xe Liên Thành vẫn làm ngơ trước lệnh cấm dừng đỗ xe khách tại Lê Hồng Phong

Trong khoảng thời gian từ 18h đến 23h, các xe khách vẫn ung dung dừng trước các nhà xe để đón trả khách, bốc vác hàng hóa lên xe ầm ầm. Theo quan sát, đoạn đường này có khoảng gần mười nhà xe hoạt động và các mỗi đêm có hàng chục lượt xe khách đến và đi.

“Mấy hôm nay thấy mấy cán bộ đi treo băng rôn cấm xe khách thì mừng thầm. Nhưng treo lên rồi vẫn vậy chứ có thay đổi được gì đâu. Sáng thì tầm từ 3 đến 8 giờ các xe từ tỉnh lên ầm ầm dừng để khách xuống và bốc vác hàng hóa.

Tối thì tầm từ 18 giờ trở về khuya lại cảnh tượng này xảy ra. Ban đêm lượng xe đông hơn ban ngày, họ hoạt động nhộn nhịp lắm. Cơ quan chức năng chỉ làm việc ban ngày, còn đêm thế này vẫn như không cấm. Lệnh thì cấm, nhưng hoạt động cứ ung dung biết bao giờ mới dẹp được tuyến đường này thông thoáng”, bà Đỗ Hồng Phương, một người dân sống trên đường Lê Hồng Phong cho biết.

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Chỉ quy định cấm xe khách nên xe tải thay nhau đậu đỗ lên xuống hàng hóa đầy những con đường cấm mà không bị xử phạt

Không những đoạn đường Lê Hồng Phong vẫn còn tình trạng xe khách đậu, đón khách. Theo ghi nhận của phóng viên thì tại các con đường Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thái Bình, Đề Thám (quận 1) vẫn còn tình trạng như trên.

Hiện nay không chỉ những con đường trên xảy ra tình trạng xe khách đậu đón khách bừa bãi ảnh hưởng đến người đi đường mà còn nhiều tuyến đường khách vẫn như vậy. Tại đường An Dương Vương, Trần Phú, Trần Nhân Tôn, Hùng Vương (quận 5) tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều hơn.

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Một số nhà xe cho xe khách đậu các con đường không bị cấm rồi dùng xe trung chuyển khách nhỏ hơn sang khách

Cũng do lệnh cấm đừng đỗ, đón khách trên đoạn đường Lê Hồng Phong, nên cũng có một số nhà xe đã lách luật bằng nhiều chiêu khác nhau. Có nhà xe đừng xe khách ở các con đường không bị cấm, rồi đưa khách từ nhà xe đến vị trí xe khách bằng xe trung chuyển.

Hàng hóa của hành khách gửi đi các tỉnh và từ các tỉnh về TP.HCM thì được các nhà xe dùng xe tải để di chuyển. Hàng ngày vẫn có hàng trăm xe tải đậu lên xuống hàng tại các đoạn đường này. Vì theo luật những đoạn đường này chỉ cấm xe khách dừng đỗ, còn xe tải không cấm. Đây là những chiêu lách luật của nhiều nhà xe hiện giờ.

Nhà xe làm ngơ trước 'lệnh cấm' của Bí thư Đinh La Thăng

Đôi với nhà xe Phương Trang lệnh cấm không có tác dụng gì. 
Hằng ngày từng đoàn xe nối đuôi nhau đậu đỗ trước nhà xe để đón, trả khách

Rất mong UBND TP.HCM và các sở ban ngành liên quan quyết tâm dẹp đi những bến “xe dù, bên cóc” gây náo loạm trong nội ô thành phố, để TP.HCM không còn những tuyến đường bị lấn chiếm và gây cản trở giao thông, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Theo PetroTimes

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản