banner tạm

Cập nhật lúc : 2:24 PM, 15/05/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà xe ở Hải Dương tố bị đối thủ dùng “xã hội đen” gây gổ giữa đường

Việc sử dụng “xã hội đen” đe dọa, dùng ô tô cản trở việc đón khách dẫn đến va chạm giao thông đã gây thiệt hại cho nhà xe Thắng Hoa. 
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hai xe khách Năm Thu chặn xe của doanh nghiệp Thắng Hoa ngày 12/5 tại xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn

Báo Giao thông nhận được phản ánh của ông Đặng Quốc Tuấn (SN1966, trú tại thôn Lê Xá, xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về việc khoảng 5 ngày nay, nhà xe Năm Thu ở thị xã Kinh Môn sử dụng lực lượng “xã hội đen”, dùng các chiêu trò “bẩn” để ngăn cản, chèn ép, cạnh tranh không lành mạnh trên tuyến xe khách Hải Dương-Hà Nội.

Cụ thể, doanh nghiệp tư nhân Thắng Hoa do ông Tuấn là đại diện pháp lý được Sở GTVT tỉnh Hải Dương cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định Kinh Môn-bến xe Nước Ngầm (TP Hà Nội) hoạt động từ năm 2009.

 
 
 
 
 
 

Vào khoảng 9h sáng 11/5, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân vận tải Năm Thu ở thị xã Kinh Môn có gọi điện cho ông Tuấn với nội dung chửi bới, đe dọa ép bỏ lại tuyến xe khách cố định để cho nhà xe Năm Thu khai thác. Tuy nhiên, ông Tuấn không đồng ý.

Đến trưa ngày 12/5, khi xe ô tô khách của doanh nghiệp Thắng Hoa chạy đến cây xăng xã Phúc Thành, thị xã Kinh Môn thì gặp xe của nhà xe Năm Thu điều khiển xe cản trở không cho xe vượt lên đến tận thị trấn An Lưu. Trên đường, lái xe khách Năm Thu còn cố ý đỗ xe lại giữa đường tại nhiều địa điểm với thời gian rất lâu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các đối tượng đi xe máy chạy theo sau xe khách Năm Thu chặn đầu yêu cầu xe khách Thắng Hoa không được chạy tuyến Kinh Môn-Hà Nội

Khi đến thôn Châu Bộ, xã Hiệp Hòa, thị xã Kinh Môn, có 2 xe máy chở 5 người có ngoại hình ngổ ngáo, xăm trổ đi từ phía sau chạy đến nói chuyện với lái xe Năm Thu. Sau đó, nhóm người trên đe dọa ông Tuấn, cấm không cho xe khách chạy tiếp. Đến gần 15h cùng ngày, do đã quá giờ quy định, xe của ông Tuấn không thể tiếp tục hành trình đi Hà Nội và phải quay đầu. Các khách trên xe phải chuyển sang phương tiện khác đi.

Đến sáng 13/5, khi xe khách của nhà xe Thắng Hoa đón khách thì tiếp tục bị lái xe của hãng xe Năm Thu ngăn cản, chặn đầu dẫn tới va chạm giao thông tại địa phận xã Huề Trì, thị xã Kinh Môn. Công an thị xã Kinh Môn đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để điều tra, xử lý theo quy định.

Qua tìm hiểu được biết, ô tô khách 29 chỗ ngồi hiệu County mang biển kiểm soát 34B-029.48 (chiếc xe đã va chạm với xe khách của doanh nghiệp Thắng Hoa) của doanh nghiệp tư nhân Năm Thu bắt đầu hoạt động từ ngày 2/5/2020, chạy tuyến Kinh Môn-Hà Nội. Xe này mới bị tước phù hiệu vì chạy sai luồng tuyến nhưng vẫn hoạt động.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều đối tượng lạ mặt, ngổ ngáo ngăn cản nhà xe Thắng Hoa hoạt động

Theo phản ánh của ông Tuấn, đến sáng 14/5, xe khách Năm Thu vẫn cản trở việc đón khách của hãng xe Thắng Hoa trong suốt hành trình từ Kinh Môn lên Hà Nội.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Quý Tiệp, Giám đốc sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã nhận được đơn kiến nghị của ông Tuấn về nội dung nêu trên. Hiện đã giao Phó giám đốc Sở phụ trách chuyên môn xác minh, kiểm tra các thông tin phản ánh để báo cáo lãnh đạo cơ quan.

Trưa 14/5, đại diện Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khẳng định đã tiếp nhận và đang xử lý vụ việc liên quan đến việc va chạm giao thông giữa 2 xe khách của nhà xe Thắng Hoa và nhà xe Năm Thu như phản ánh. Việc xác minh và xử lý sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Với nội dung đơn thư của ông Tuấn trình bày về việc nhà xe Năm Thu đe dọa, sử dụng "xã hội đen" để chèn ép hoạt động kinh doanh, yêu cầu dừng khai thác tuyến xe khách Kinh Môn-Hà Nội, cơ quan công an thị xã Kinh Môn sẽ xác minh theo trình tự quy định.

Chiều 14/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tuấn bức xúc cho biết, gia đình chỉ có một xe khách duy nhất và đã được cấp phép kinh doanh tuyến Kinh Môn-Hà Nội từ năm 2009 đến nay chưa bao giờ gặp phải sự việc như trên. Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Tuấn mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương sớm vào cuộc, kiểm tra làm rõ và xử lý sai phạm để đảm bảo công bằng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe khách trên địa bàn.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản