banner tạm

Cập nhật lúc : 3:1 PM, 04/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhận quả đắng vì bê tráp ăn hỏi đúng ngày mùng 1

Theo phong tục, trước lễ đón dâu thì có lễ ăn hỏi, nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra trong đám hỏi khiến người trong cuộc chỉ biết kêu trời.

Bê tráp cưới nhận tiền lì xì 500 -1.000 đồng ngay ngày mùng 1

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sự cố hy hữu mà các chàng trai trong câu chuyện mới đây khiến dân mạng phải "dở khóc dở cười". Theo chia sẻ từ một trong số 5 nam thanh niên bê tráp đến nhà gái, khi mở phong bao lì xì ra, bạn té ngửa khi thấy toàn tờ 5000 và 1.000 đồng.

"Nay mùng 1 nữa. Có 50.000 đồng thôi, đáng mấy đâu", người này bức xúc viết. Điều đáng nói là đội các bạn nam lặn lội đường xa đến nhà gái và đây đúng là kỷ niệm nhớ đời.

Nhan qua dang vi be trap an hoi dung ngay mung 1 - Anh 1

5.000 đồng trong bao lì xì (Ảnh internet)

Một thành viên trong đội bê tráp nhận lì xì 2.000 đồng.

Đây dường như không phải là sự cố đầu tiên của đội bê tráp, sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người bình luận với nội dung đồng cảm vì cũng từng trong tình huống tương tự.

Bạn có tên Q.T kể lại: "Tôi nhớ đến già đi bê tráp cho ông chú gần góa vợ. 5 thằng đẹp trai như Kim Tan mà gặp ngay nhà gái toàn các mẹ U35-40 không áo dài, không trang điểm. Tiền lì xì thì được hẳn 11.000 đồng. May mà vẫn lấy được vợ".

"Còn hơn tôi nhận được quả 2.000 rách. Chẳng lẽ trả lại", một người khác chia sẻ.

Hay cách đây chưa lâu, một thành viên mạng cũng kêu ca khi nhận tờ 5.000 đồng: "Đứa bạn e vừa đi bê tráp về, mở phong bao ra được từng này $ mọi người bảo xem có ức không?

Đoàn Honda SH đi bê tráp bị cảnh sát thổi phạt

Nhan qua dang vi be trap an hoi dung ngay mung 1 - Anh 2

Nhan qua dang vi be trap an hoi dung ngay mung 1 - Anh 3

Ngày 6/12/2015, trên đường Nguyễn Du, phường Vị Hoàng, TP Nam Định, đoàn xe SH chở 10 nam thanh nữ tú mặc áo dài, bê tráp cho đám hỏi đã bị CSGT xử lý vì không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền đã nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Hầu hết đều cho rằng CSGT đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Không thể lấy lí do có việc, ăn mặc đẹp hay đi xe đẹp để vi phạm luật an toàn giao thông. "Ăn mặc đẹp đi xe máy sang, nhưng không chấp hành luật giao thông thì càng phải phạt thật nặng", một độc giả bức xúc.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các cặp đôi sắp cưới.

Dàn bê tráp 42 người của đám hỏi 'chịu chơi' nhất Hà Nội

Nhan qua dang vi be trap an hoi dung ngay mung 1 - Anh 4

Hình ảnh dàn bê tráp lên đến 42 người bị một số bạn trẻ mỉa mai là ‘thể hiện’.

Cuối năm 2015, một đám hỏi ở Hà Nội gây chú ý dư luận khi dàn bê tráp có tới 42 người (21 nam, 21 nữ) được chuẩn bị rất cầu kỳ.

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã không khỏi xuýt xoa trước độ chịu chơi của nhà trai.

Trên trang cá nhân, thành viên Minh Minh Vũ, em họ của chú rể, cũng xác nhận, đám hỏi này có tới 21 quả lễ. Anh này còn miêu tả thêm: "Đi từ nhà trai ra nhà gái (Lương Ngọc Quyến đến Hàng Vôi), đoàn hỏi diễu hành một vòng quanh Bờ Hồ với 21 cái xích lô và 20 ô tô. Đoàn cứ chậm chậm đi, pháo tưng bừng, cả Bờ Hồ phải đứng nhìn".

Ngoài ra, nhiếp ảnh gia của đám hỏi cũng bày tỏ: "Từ hồi biết cầm máy đến giờ mới thấy đám ăn hỏi có 21 quả lễ".

Theo GĐ&XH

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản