banner tạm

Cập nhật lúc : 10:27 PM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhân rộng mô hình CCB VN tham gia đảm bảo TTATGT

Chiều nay 26/8, Bộ trưởng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCBVN) ký chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “CCBVN tham gia giữ gìn TTATGT”. 
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB VN
 
Trong những năm qua, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, với tinh thần chủ động, sáng tạo, xây dựng các cấp Hội đã xây dựng được nhiều mô hình hoạt động phù hợp và đạt hiệu quả cao như “Tổ tự quản”, “Đội cứu nạn ATGT”, “Đoạn đường tự quản, “Khu phố an toàn”, "Bến đò, cầu phao CCB an toàn kiểu mẫu”…với hơn 2,7 triệu hội viên Hội CCB với vai trò là chủ gia đình gương mẫu đã tác động rất lớn đến con, cháu gia đình, làng xóm về ý thức ATGT và là nòng cốt tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về ATGT.
 
Với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Hội  và cán bộ, hội viên Hội CCBVN  trong việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT; xây dựng văn hóa giao thông trong CCB và nhân dân. Nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động giữa Hội CCB Việt Nam với Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các cấp nhằm thực hiện và động viên người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT góp phần làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông. Huy động Hội CCB cấp cơ sở chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng xã, phường tham gia đảm bảo TTATGT trên địa bàn. 
 
Ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCBVN cho biết, phấn đấu 100% cơ sở hội thực hiện tuyên truyền pháp luật về ATGT, 100% hội viên đăng ký, cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT.
Lễ ký kết
Bộ trưởng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCBVN đã ký chương trình phối hợpcuộc vận động “CCBVN tham gia giữ gìn TTATGT.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng, Phó chủ tịch UBATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội CCB trong việc tham gia đảm bảo TTATGT thời gian qua, góp phần giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông. Bộ trưởng nhấn mạnh, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, khi đã về với đời thường vẫn tham gia giữ gìn, đảm bảo ATGT, mỗi cán bộ của Hội là một tấm gương sáng để vận động, giáo dục người thân, gia đình làng xóm tuân thủ các quy định pháp luật về TTATGT là yếu tố cơ bản để giảm thiểu TNGT mang tính bền vững. Mỗi mô hình CCB tham gia đảm bảo TTATGT sẽ là những điển hình nhân rộng trong phong trào toàn dân tham gia đảm bảo TTATGT.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản