banner tạm

Cập nhật lúc : 7:46 PM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhật Bản: Hoảng hồn tàu cao tốc đang chạy bị liệt phanh

Công ty vận hành đường sắt JR Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản đã phát hiện một con tàu của công ty này chạy tuyến Sapporo-Abashiri, không thể sử dụng hệ thống phanh khẩn cấp tự động.
Công ty vận hành đường sắt JR Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản ngày 8/10 cho biết, đã phát hiện một con tàu của công ty này đang chạy tuyến Sapporo-Abashiri, không thể sử dụng hệ thống phanh khẩn cấp tự động. JR Hokkaido cho biết, sẽ mất khoảng 90 ngày kiểm tra và xác định nguyên nhân.
Nhật Bản: Hoảng hồn tàu cao tốc đang chạy bị liệt phanh_vovgiaothong
Trong khi đó, Công ty vận hành đường sắt JR Kyushu ở miền Nam Nhật Bản cũng phát hiện các lỗi tương tự. Người phát ngôn của JR Kyushu cho biết, các tuyến tàu hiện đang được trang bị các hệ thống như ATS hỗ trợ tự động dừng tàu trong trường hợp nhân viên lái tàu không nhận thấy tín hiệu đèn đỏ cấm đi, hay hệ thống dừng tàu khẩn cấp (EB) nếu nhân viên lái tàu mất kiểm soát con tàu. Khi các thiết bị này được lắp đặt thì hệ thống phanh khẩn cấp cũng được lắp đặt kèm theo. 

Tuy nhiên, trong các trường hợp phát hiện sự cố, hệ thống phanh khẩn cấp đã gặp trục trặc do van áp suất không khí bị đóng, trong khi các thiết bị hệ thống khác vẫn hoạt động bình thường khiến hệ thống phanh khẩn cấp thể tự động không hoạt động.

Do đó, Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu các công ty đường sắt phải tuân thủ nghiêm khắc các quy định, kiểm tra cẩn thận các tuyến tàu trước khi cho vận hành nhằm bảo đảm ATGT.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản