banner tạm

Cập nhật lúc : 2:1 PM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều cơ hội hợp tác giao thông được thiết lập

Đó là kết quả những buổi gặp giữa Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng với lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Pháp, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới CH Pháp từ ngày 24 đến 26/9.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng VietJetAir nhận máy bay Sharklet tại sân bay Orly (Pháp)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng VietJetAir nhận máy bay Sharklet tại sân bay Orly (Pháp)
Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 24/9, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã tiếp ông Bruno Dupety, Tổng giám đốc Tập đoàn Vinci Construction. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh Tập đoàn đã quan tâm và tham gia các dự án phát triển hạ tầng GTVT tại Việt Nam. Bộ GTVT luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, công ty  nước ngoài nói chung và Vinci nói riêng tham gia vào các dự án. Tuy nhiên, tại dự án hầm đường bộ Đèo Cả, Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn phê bình sự chậm trễ của nhà thầu chính Vinci trong việc triển khai dự án. “Đây là dự án quan trọng, là điểm đen về TNGT trên tuyến QL1. Việc chậm triển khai dự án còn dẫn đến việc chậm tiến độ của toàn tuyến QL1. Chúng tôi sẽ thay toàn bộ bộ máy từ tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế đến nhà thầu thi công, nếu dự án vẫn tiếp tục chậm tiến độ”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Ông Bruno Dupety - Tổng giám đốc Tập đoàn Vinci Construction cam kết với Bộ trưởng sẽ huy động tối đa nhân lực và vốn để đáp ứng tiến độ dự án. Tổng giám đốc Tập đoàn cũng mong muốn Vinci tham gia vào các dự án xây dựng đường bộ cao tốc của VN theo hình thức hợp tác đối tác công - tư (PPP).

Ngày 25/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Jean-Marc Ayrault đã ký Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Hai Thủ tướng đã chứng kiến ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có Bản ghi nhớ giữa Bộ GTVT VN và Tập đoàn Vinci về hợp tác trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng có buổi làm việc với ông Regragui Abdelghani, Tổng giám đốc Tập đoàn Philipp Holzmann. Tại buổi tiếp, lãnh đạo Philipp Holzmann bày tỏ mong muốn có thể tham gia vào các dự án kết cấu hạ tầng giao thông của Việt Nam và cam kết về khả năng thu xếp vốn để thực hiện dự án đường bộ cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm đầu tư này và cho biết Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như giới thiệu với Tập đoàn một số dự án hạ tầng giao thông khác và các đối tác Việt Nam có uy tín để có thể kết hợp cùng triển khai thành công các dự án.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CH Pháp lần này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp hai doanh nghiệp khác của Pháp là hãng Airbus và Safran – 2 đối tác lớn của Công ty CP Hàng không Vietjet (VietjetAir). Trong chiến lược phát triển đội tàu bay của mình, VietjetAir đã có thỏa thuận hợp tác mua 100 máy bay của Airbus và đang trao đổi hợp tác với Công ty Safran về việc lựa chọn động cơ cho lô máy bay trên. Công ty Safran cũng thể hiện mong muốn hợp tác với VietjetAir trong lĩnh vực sửa chữa động cơ máy bay tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự hợp tác của 2 công ty với VietjetAir. Theo Bộ trưởng, VietjetAir là hãng hàng không tư nhân mới thành lập được 2 năm nhưng đã có bước phát triển kinh doanh ban đầu rất ấn tượng. Trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, việc thành lập các công ty tư nhân như VietjetAir là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, tạo cạnh tranh lành mạnh để thúc đẩy phát triển.

Bộ trưởng hoan nghênh chiến lược kinh doanh phát triển thị trường của VietjetAir và cho rằng, với phương châm, mục tiêu kinh doanh của VietjetAir, hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý. “Về phía Bộ GTVT, tôi luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất trong phạm vi quản lý Nhà nước của mình cho sự phát triển của VietjetAir. Tôi mong muốn VietjetAir và các đối tác sẽ xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài để xây dựng VietjetAir thành thương hiệu mạnh không chỉ trong nước mà còn vươn tới tầm khu vực”, Bộ trưởng bày tỏ.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản