banner tạm

Cập nhật lúc : 7:58 AM, 29/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều đội hình tình nguyện chuyên sâu

Ngày 28.5, tại TP.Thái Nguyên, T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện hè 2015. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.
Thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Hóa Thượng, H.Đồng Hỷ, Thái Nguyên
Thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Hóa Thượng, H.Đồng Hỷ, Thái Nguyên
Trong ngày đầu tiên ra quân, chiến dịch đã để lại dấu ấn trong cộng đồng với nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Ra mắt 10 đội tình nguyện tham gia truyền thông về văn hóa giao thông. Đây cũng là những đội hình chủ lực tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Trung tâm tình nguyện quốc gia và nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Nguyên phục vụ bệnh nhân và người nhà.
Còn ở địa bàn nông thôn, nhiều hoạt động tình nguyện được triển khai hỗ trợ đồng bào nghèo, gia đình chính sách.
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, cho biết từ ngày 1.6 đến 31.8, chiến dịch diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Tháng 7 được chọn là “Tháng cao điểm của chiến dịch” với điểm nhấn là chương trình Tiếp sức mùa thi.
Theo anh Nguyễn Phi Long, chiến dịch khuyến khích các hoạt động tại chỗ gắn với nhu cầu của người dân, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Khuyến khích sự tham gia của thanh niên, người dân trên địa bàn dân cư. Để hỗ trợ cho hoạt động tình nguyện ở cơ sở, năm nay sẽ thành lập các đội hình chuyên sâu nhằm phát huy cao nhất tính sáng tạo, trí tuệ của thanh niên. Cụ thể, chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Tình nguyện hè được triển khai sâu rộng trong lực lượng giảng viên, sinh viên. Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh triển khai trong khối thanh niên các lực lượng vũ trang. Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ triển khai trong giáo viên và học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên. Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng triển khai trong khối thanh niên công nhân, viên chức.
Năm nay, T.Ư Đoàn còn có thêm chương trình Tiếp sức người bệnh nhằm hỗ trợ bệnh nhân làm thủ tục, giúp các bệnh viện giảm tải ở các khu khám bệnh, điều trị. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn và Bộ NN-PTNT thí điểm thành lập 10 đội trí thức trẻ về địa bàn nông thôn hỗ trợ, tư vấn chuyển giao, ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Theo thanhnien.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản