banner tạm

Cập nhật lúc : 1:47 PM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT sáng tạo, hiệu quả

Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng tặng cờ thi đua và bằng khen cho các công đoàn có thành tích tuyên truyền ATGT xuất sắc

Công đoàn GTVT Việt Nam- tổ chức chính trị - xã hội của công nhân viên chức người lao động trong những năm qua đã có nhiều cách tuyên truyền ATGT sáng tạo, hiệu quả, phù hợp.
Nhiệm vụ quan trọng
 
Xác định tuyên truyền ATGT là nhiệm vụ quan trọng, Công đoàn GTVT Việt Nam là đoàn thể tiên phong triển khai nhiệm vụ đó. Công đoàn giao một Phó chủ tịch chỉ đạo ban Tuyên giáo Công đoàn lên kế hoạch phối hợp Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng chương trình hoạt động chi tiết cụ thể hàng năm. Công đoàn giao thông có hơn 10 vạn đoàn viên, chưa kể tới số Đoàn viên CNLĐ đang sinh hoạt ở các Sở GTVT, các liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố vì vậy, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phân loại đối tượng đoàn viên, xây dựng nội dung truyên truyền phù hợp với mỗi công đoàn cơ sở.
 
Liên tục những năm qua, Công đoàn Ngành đã lựa chọn các hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như tổ chức các hội thi: Lái xe ô tô, mô tô an toàn toàn quốc các năm 2004-2005-2006; Tuyên truyền viên giỏi toàn quốc về ATGT các năm từ 2007 đến 2012. Cuộc thi này có nhiều điểm mới như sân khấu hóa để thu hút nhiều người tham gia, chuyển tải một nội dung khô khan sang ngôn ngữ nghệ thuật cho dễ đi vào lòng người. Các cuộc thi luôn có trên 60 đoàn thuộc các tỉnh thành với 500 diễn viên và hàng ngàn cổ động viên dự cổ vũ. 
 
Mưa dầm thấm lâu
 
Mỗi năm, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức 8 - 10 lớp tập huấn, phát hàng vạn tài liệu, tranh cổ động, tờ rơi... cho CNLĐ, bồi dưỡng phương pháp, kỹ năng báo cáo tuyên truyền pháp luật về ATGT, thu hút từ 500-600 người tham dự. Ngoài ra công đoàn còn thi viết tìm hiểu về phát luật giao thông, tổ chức phát động thi đua xây dựng doanh nghiệp vận tải an toàn, lái xe an toàn trong cả nước năm 2012. Cuộc thi này đã có 10 doanh nghiệp vận tải, gần 100 lái xe xuất sắc được Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận.
 
Hoạt cảnh tuyên truyền ATGT
Hoạt cảnh tuyên truyền ATGT
Phương châm tuyên truyền mưa dầm thấm lâu đã nâng cao nhận thức quần chúng, phát huy hiệu quả, được liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương, địa phương hưởng ứng tích cực. Qua các cuộc thi xuất hiện nhiều đơn vị làm tốt như: Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam, công đoàn Công an Nhân dân, công đoàn Quốc phòng, Công đoàn TCT Quản lý bay Việt Nam, liên đoàn lao động các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
 
Hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục ATGT của hệ thống Công đoàn GTVT đem lại sự chuyển biến rõ rệt. Theo báo cáo của các công đoàn toàn quốc, tỷ lệ  CNVCLĐ đội mũ bảo hiểm xe máy, khi tham gia giao thông và chấp hành tốt các luật về giao thông đạt trên 95%.
 
Bản thân CNLĐ gương mẫu chấp hành ATGT còn kéo theo người thân và gia đình cùng chấp hành tốt pháp luật giao thông. 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản