banner tạm

Cập nhật lúc : 11:0 AM, 03/01/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều người đùa với tính mạng tại hồ nước xanh Hải Phòng

Hồ sâu 30-40 m nhưng nhiều du khách vẫn ra ngoài mép nước, trèo lên các điểm cao chông chênh để chụp ảnh.
nhieu-nguoi-dua-voi-tinh-mang-tai-ho-nuoc-xanh-hai-phong

4 chiếc thuyền sắt tự chế được dùng đưa đón khách du ngoạn trên hồ. Ảnh:Giang Chinh

Khoảng 10 ngày qua, lượng khách đổ về xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) chiêm ngưỡng hồ nước xanh đổi màu theo thời tiết ngày một đông, dù đường vào khó đi và bụi bặm.

Theo ghi nhận của VnExpress, trong ngày 2/1, hàng nghìn người đã tới đây trong khi hồ khá sâu và không có lực lượng chức năng cảnh giới hay túc trực để xử lý những tình huống không may xảy ra.

Nhiều du khách thích mạo hiểm, lội ra ngoài mép nước hoặc trèo lên các chỏm núi đá còn sót lại trong quá trình khai thác đá để chụp ảnh mà không biết nguy hiểm có thể phải đối mặt với lòng hồ sâu 30-40 m.

nhieu-nguoi-dua-voi-tinh-mang-tai-ho-nuoc-xanh-hai-phong-1

Trên các mỏm đá chông chênh, dốc đứng nhiều bạn trẻ đứng tạo dáng chụp ảnh. Ảnh:Giang Chinh

4 chiếc thuyền sắt nhỏ được người dân được kéo từ sông Kinh Thầy gần đó về để chở khách đi dạo trên hồ. 4 thuyền đều tự chế, dù không được phép nhưng lại chở rất nhiều khách.

Ông Nguyên Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã An Sơn cho hay, đây là hồ nhân tạo, không phải là kỳ quan, nên ngoài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xã cũng đã cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh.

Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Các ngọn núi dần bị "bào mòn", sau đó một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác đá âm. Khoảng từ năm 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Và hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh ngắt.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản