banner tạm

Cập nhật lúc : 2:30 PM, 28/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều tàu chậm chuyến do sự cố tàu SE8 trên đèo Hải Vân

 Sáng nay (28/6), ông Lương Văn Thích, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên Huế xác nhận tàu khách SE8 không phanh đúng điểm dừng tránh tại ga đỉnh đèo Hải Vân, khiến chậm chuyến dây chuyền...
Tau-khach-lo-da-khien-nhieu-tau-cham-chuyen

Tàu SE8 bị lố đà khi phanh dừng ở ga Hải Vân. Ảnh tư liệu

Theo đó, tàu khách SE8 hành trình Sài Gòn - Hà Nội lưu thông trên đường sắt Bắc - Nam, khi đến ga đỉnh đèo Hải Vân (ranh giới Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế) thì phải dừng để tránh các tàu khác. Tuy nhiên, lái tàu xử lý hãm không đúng khiến tàu SE8 bị đi vượt khỏi điểm dừng với khoảng cách một đầu máy vào lúc 00h11' sáng 28/6.

Nhận được thông tin, ngành Đường sắt đã huy động lực lượng đến hiện trường xử lý sự cố. Tuy nhiên do sự việc xảy ra trên đỉnh đèo Hải Vân, lực lượng chốt gác phải đi đường bộ đến hiện trường nên mất khá nhiều thời gian.

Đến 3h sáng cùng ngày (28/6) tàu SE8 mới được kéo lùi lại đúng vị trí dừng tránh.

Ông Lương Văn Thích,  Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên Huế cho hay: Đây là sự cố hi hữu, việc tàu SE8 không dừng được đúng vị trí làm ảnh hưởng đến hành trình của một số tàu khác. Rất may, tàu SE8 bị lố đà nhưng không dẫn đến sự cố trật bánh.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản