banner tạm

Cập nhật lúc : 10:12 AM, 07/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhỏ a xít, tự tháo dỡ tấm chống lóa để trèo qua dải phân cách

Hàng loạt tấm chống lóa dọc QL1 vừa được mở rộng trên địa bàn Quảng Ngãi bị người dân tự ý tháo dỡ, thậm chí nhỏ a xít vào các vị trí bắt vít, gây mất an toàn giao thông.

Tại đoạn QL1 qua ba thôn Thế Long, Thế Lợi, Phong Niên Thượng (xã Tịnh Phong, H.Sơn Tịnh), gần chục tấm chống lóa thuộc dự án nâng cấp QL1 (do Sở GTVT Quảng Ngãi làm đại diện chủ đầu tư) bị tháo dỡ, treo bỏ ngổn ngang ngay khu vực dải phân cách. Có đoạn chỉ chừng 200 m nhưng có đến 4 tấm chống lóa bị tháo dỡ.

Tương tự, tại dự án BOT QL1 Quảng Ngãi (nhà đầu tư Công ty TNHH BOT Thiên Tân-Thành An) đoạn qua thôn Thủy Triều và thôn Đông Quang (xã Phổ Văn, H.Đức Phổ) chưa đầy 2 km cũng có khoảng 14 tấm lưới chống lóa bị tháo gỡ.

Các hộ dân khu vực lân cận thản nhiên cho rằng: dải phân cách cao, thêm lưới chống lóa nên người dân không thể dễ dàng trèo qua được. Một số người khác thì cho hay chưa quen với QL1 mới được nâng cấp, nên tiện đâu trèo qua đó.

Nho a xit, tu thao do tam chong loa de treo qua dai phan cach - Anh 1

Trong khi đó, lượng phương tiện lưu thông tuyến QL1 luôn nườm nượp, tốc độ xe được gia tăng mà người dân “bất thình lình” trèo, băng qua đường, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Đồng thời, làm mất thẩm mỹ và hiệu quả nói chung của dự án.

Ông Trần Ngọc Thụy, Giám đốc Công ty TNHH BOT Thiên Tân -Thành An cho hay: “Gần 30 tấm chống lóa đã bị người dân tự ý gỡ bỏ. Chúng tôi đã kiểm tra, nhiều lần cho khắc phục nhưng một số người cố tình nhỏ a xít vào vị trí bắt vít để mang tính hủy hoại.”

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Phó giám đốc sở GTVT Quảng Ngãi, công trình QL1 khánh thành, đưa vào sử dụng từ tháng 10.2015, nhưng việc tháo dỡ lớp chống lóa này khiến việc nghiệm thu, thanh quyết toán dự án gặp khó khăn.

Theo Công an H.Đức Phổ, các hạng mục liên quan công trình QL1 là tài sản quốc gia, việc hủy hoại sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp chính quyền địa phương, ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành.

Theo NDH

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản