banner tạm

Cập nhật lúc : 8:40 AM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhóm chặt tay cô gái cướp SH: Uống rượu say, chém trước, cướp sau

Theo lời các đối tượng trong băng nhóm chặt tay cướp SH khai thì cứ sau khi uống rượu say là cả nhóm lại xách dao đi cướp chứ không bàn bạc gì.

Ngày 24/12, TAND TP.HCM vụ án "chặt tay cướp SH" gây chấn động dư luận năm 2012 ra xét xử. 5 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bị cáo Hồ Duy Trúc (SN 1993), Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993), Trần Thanh Tuyền (SN 1991, cùng ngụ Ninh Thuận), Trần Văn Luông (SN 1988, ngụ Bến Tre) và Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982, ngụ Tây Ninh).

Uống rượu say, xách dao đi và... chém

Theo hồ sơ vụ án, vào đêm 24/11/2012, 4 tên Trúc, Luông, Phương và Sơn đi trên 2 xe gắn máy theo dõi chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1984, ngụ quận 2) đang đi xe SH từ quận 7 về quận 2.

Sau khi đổ cầu Phú Mỹ, các đối tượng cho xe chạy vượt lên, ép sát xe chị Thúy đồng thời Trúc ngồi phía sau rút mã tấu dài khoảng 70 cm ra chém liên tiếp vào tay chị Thúy khiến bàn tay gần đứt lìa. Chiếc xe ngã xuống, Trúc lao tới cướp xe nhưng không khởi động được. Lúc này, Phương chở Sơn từ phía sau lao lên giật túi xách của chị Thúy rồi cả bọn tăng ga bỏ chạy.

Các bị cáo tại phiên tòa hôm nay (24/12)
Các bị cáo tại phiên tòa (24/12)

Hôm nay, tại phiên xét xử, các bị cáo đã khai do không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng cả bọn đã xách dao đi cướp, nhất là  phụ nữ đi xe tay ga đắt tiền, những người đi làm đêm qua những đoạn đường vắng. 

Theo lời khai của kẻ cầm đầu Hồ Duy Trúc thì mấy vụ cướp đầu tiên thì Luông là người "chủ trì". Sau này khi đã quen địa bàn thì Trúc bắt đầu tham gia bàn bạc và chỉ huy đồng bọn thực các vụ cướp giật.

Điều đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ và phẫn nộ là các đối tượng cứ xách dao đi cướp sau khi uống rượu thật say, đôi khi cả sau khi "chơi đá" (sử dụng ma túy đá). Chính vì say nên băng cướp này cũng vô cùng tàn nhẫn khi tiêu chí của bọn chúng là thấy "con mồi" thì ngay lập tức ép xe vung dao chém rồi mới cướp tài sản.

Dao đến tay ai, người đó... chém

Lời khai của các bị cáo trong vụ chặt tay cướp SH đã khiến nhiều người có mặt tại phiên tòa phải lạnh gáy. Với vẻ mặt lạnh tanh, giọng nói đều đều, những tên cướp táo tợn kể về hành vi của mình một cách bình thản. Điệp khúc "không nhớ, không biết" của các tên sát thủ được lặp lại nhiều lần sau những câu hỏi dồn dập của HĐXX.

Khi được hỏi đã thực hiện bao nhiêu vụ cướp thì bị cáo Trúc khai: “Bị cáo không nhớ rõ mình đã thực hiện bao nhiêu vụ, chỉ nhớ dùng dao thực hiện hai vụ ở Ninh Thuận sau đó vào TP HCM cùng các bị cáo còn lại thực hiện 15 vụ cướp. Bị cáo dùng dao chặt dừa để chém các bị hại rồi cướp xe”.

Vị thẩm phán hỏi: “Ai là người trực tiếp chém chị Thúy, chém mấy nhát, chém mạnh hay không ?”.

Trúc nói nhỏ hơn: “Dạ, bị cáo là người chém, lúc đó bị cáo mới nhậu xong nên cũng không còn nhớ rõ”.

Thẩm phán vặn lại: "Lúc gây án bị cáo tàn bạo, gây đau đớn cho người khác bao nhiêu thì bây giờ ra trước vành móng ngựa lại bình thản khai báo, coi như mọi chuyện không có gì thế là sao ?”.

Kẻ cầm đầu Hồ Duy Trúc
Kẻ cầm đầu Hồ Duy Trúc

Về phần mình, Luông thừa nhận đã thực hiện 14 vụ cướp, dùng dao chặt dừa chặt vào người 7 nạn nhân để cướp xe tay ga.

Bị cáo Luông khai: “Bị cáo có công ăn việc làm ổn định nên không rủ Trúc đi cướp. Do bị cáo nghe Trúc nói dùng dao gây án rất dễ nên đã cùng Trúc đi cướp của các nạn nhân để có tiền tiêu xài”.

“Thế tài sản cướp được các bị cáo dùng để làm gì. Cần tiền thì lao động chân chính, bị cáo có việc làm ổn định cơ mà. Sao lại rủ nhau đi cướp, bất chấp tính mạng của người khác?”. Nghe vị thẩm phán buộc tội, Luông cúi đầu im lặng.

Còn Nguyễn Hoàng Phương kẻ đồng phạm tích cực nhất khai đã tham gia vào tổng cộng 12 vụ cướp, chém bị thương 4 người để cướp xe máy. Phương còn khai thêm, con dao gây án thường trao tay nhau cướp từ vụ này sang vụ khác, người nào cầm dao thì người đó phải ra tay chém người để đồng bọn cướp tài sản.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản