banner tạm

Cập nhật lúc : 1:20 PM, 22/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Bình: Kéo giảm TNGT nhờ... 191

Thực hiện kế hoạch 191 của Giám đốc Công an tỉnh, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát.
28

Lực lượng liên ngành 191 của Công an Ninh Bình đang kiểm tra cốp xe của người vi phạm giao thông

Từ ngày Công an tỉnh Ninh Bình thành lập Tổ TTKS liên ngành (gọi tắt là Tổ 191) với sự tham gia của lực lượng CSGT, cơ động, cảnh sát 113 và cảnh sát hình sự thực hiện TTKS, xử lý vi phạm giao thông từ 18-23h hằng ngày, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuần tra đêm thu giữ hàng nóng, bắt tội phạm

Trung tá Trần Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTKS giao thông nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, từ ngày 7/3, Công an tỉnh Ninh Bình đã có kế hoạch số 191, kiểm tra, xử lý thanh thiếu niên vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

“Thực hiện kế hoạch này, Công an tỉnh thành lập Tổ TTKS liên ngành 191, mỗi tổ gồm 10 người thực hiện TTKS trên các tuyến đường nội tỉnh. Lực lượng này khi phát hiện lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện sẽ dừng xe và tiến hành kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn, kiểm tra cốp xe… vào ban đêm”, Trung tá Tuấn nói.

 Từ khi thành lập đến nay, Tổ 191 đã xử lý 16.500 trường hợp vi phạm luật giao thông, phạt tiền trên 7 tỷ đồng, tạm giữ 3.769 xe mô tô và 5 xe ô tô. Ngoài ra, thông qua xử lý đã phát hiện và bắt giữ ba đối tượng tàng trữ ma túy; một xe tang vật liên quan đến một vụ án xảy ra ở Thanh Hóa; 5 khẩu súng tự chế; hai khẩu súng hơi; bốn bộ coóng sử dụng ma túy đá; 27 dao kiếm các loại và 17 tuýp, tia sắt, gậy gỗ...

Từ 18h hàng ngày, theo kế hoạch lập sẵn, Tổ 191 chia làm hai nhóm, một nhóm đi trước và một nhóm đi sau. Khi phát hiện đối tượng vi phạm Luật GTĐB như lạng lách đánh võng, không đội MBH, vượt đèn đỏ thì thông tin qua bộ đàm cho các nhóm khác biết để tiến hành vây bắt, đề phòng đối tượng vi phạm bỏ chạy.

Đại úy Phạm Anh Tuấn, Trạm phó Trạm CSGT QL1 Ninh Bình tham gia Tổ 191 chia sẻ: “Rất nhiều đối tượng vi phạm manh động, khi phát hiện ra lực lượng liên ngành thì phóng xe bỏ chạy, lạng lách đánh võng gây mất ATGT cho phương tiện khác đang lưu thông trên đường. Trước thực trạng này, chúng tôi chia nhóm bố trí đón lõng, dụ bắt bằng được đối tượng vi phạm”. Theo Đại úy Tuấn, thông thường trong một đêm, Tổ 191 phát hiện và bắt giữ hàng chục trường hợp vi phạm giao thông.

Kéo giảm TNGT

“Sau một thời gian thực hiện kế hoạch 191 của Giám đốc Công an tỉnh, tình hình TTATGT trên địa bàn đã được kiểm soát, ý thức người tham gia giao thông nâng cao rõ rệt. Bên cạnh đó, cũng đã răn đe được một số bộ phận thanh thiếu niên không chấp hành Luật GTĐB, góp phần kéo giảm TNGT, ổn định trật tự xã hội”, ông Nguyễn Duy Phong, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Ninh Bình cho biết.

Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 118 vụ TNGT, làm chết 28 người, bị thương 100 người. So với cùng kỳ năm 2014, giảm 13 vụ (giảm 9,93%), giảm 11 người chết (giảm 28,2%) và giảm hai người bị thương (giảm 1,96%). 9 tháng qua, Ninh Bình là địa phương đứng thứ hai cả nước giảm TNGT cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ông Nguyễn Duy Phong cho biết: “Để có được kết quả giảm TNGT trong 9 tháng qua, bên cạnh công tác TTKS, trong đó có hiệu quả từ mô hình 191, Ban ATGT tỉnh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đối với vùng đô thị, kế hoạch 191 đạt kết quả rất tốt trong việc đảm bảo TTATGT. Còn đối với các vùng nông thôn, sau khi có văn bản của Ban ATGT tỉnh, các địa phương luôn chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn”.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản