banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Thuận tổng kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định tăng cường, bổ sung thêm thành viên cho Đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra toàn diện đối với các đơn vị vận tải, các bến xe khách, các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm đăng kiểm xe ô tô.
Ninh Thuận tổng kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ 1
Việc tăng cường đội ngũ đoàn kiểm tra liên ngành GTVT tỉnh sẽ giúp Ninh Thuận làm tốt việc giảm thiểu TNGT nghiêm trọng trên địa bàn. (Ảnh: Hiện trường một vụ tai nạn trên QL.1A qua Ninh Thuận, ngày 7/2)

Ngày 20/3/2014 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Bùi Xuân Hòa đã ký quyết định bổ sung thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra toàn diện đối với các đơn vị vận tải, các bến xe khách, các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm đăng kiểm xe ô tô.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ được bổ sung thêm 3 thành viên mới là: Ông Nguyễn Thành Nguyên, Phó Trưởng phòng quản lý vận tải phương tiện và người lái thuộc sở GTVT, Ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ phòng CSGT tỉnh và Ông Trần Hà Thanh Tuấn, hiện là cán bộ phòng CSGT tỉnh.

Như vậy, sau quyết định này số lượng thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành GTVT tỉnh Ninh Thuận sẽ tăng lên thành 11 thành viên, đảm bảo lực lượng vững mạnh để quyết liệt triển khai công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động về kinh doanh vận tải và đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đảm bảo duy trì và phát huy tốt tình trạng ATGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, nhằm mục tiêu giảm thiểu và ngăn ngừa TNGT nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, tháng 10/2013 UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra toàn diện đối với các đơn vị vận tải, các bến xe khách, các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm đăng kiểm xe ô tô. Khi đó Đoàn được thành lập gồm 8 thành viên được đề cử từ các đơn vị như Sở GTVT, Thanh tra giao thông tỉnh, Ban ATGT tỉnh, phòng CSGT và cán bộ của các đơn vị khác trong ngành GTVT của tỉnh.

Trong thời gian kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành được trưng dụng xe của Sở GTVT, Thanh tra GTVT và Phòng CCSGT để phục vụ đoàn, được sử dụng con dấu của Sở GTVT để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, kinh phí hoạt động của Đoàn được sử dụng từ nguồn thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa được trích để lại của Ban ATGT tỉnh.

Thời gian hoạt động của Đoàn từ quý IV năm 2013 đến hết năm 2014.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận từ ngày 16/12/2013 đến ngày 14/2/2014 (gần 2 tháng) trên địa bàn tỉnh xảy ra 82 vụ TNGT làm chết 24 người, bị thương 103 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 58 vụ (40,8%), giảm 14 người chết (36%), giảm 91 người bị thương. Tuy nhiên số vụ TNGT xảy ra trong những ngày cao điểm Tết 2014 lại tăng cao so với năm 2014.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản