banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nổ súng giữa khu dân cư giải quyết mâu thuẫn với bạn tù

Từng là bạn tù nhưng khi trở về cuộc sống tự do, giữa Tuấn và Cường có mâu thuẫn nhau. Tuấn dẫn theo Phong dùng súng để “hỏi chuyện” khiến Cường suýt mất mạng. Tuy nhiên, chỉ mình Phong bị truy tố.

Theo dự kiến, sáng 12/12, TAND Q.Bình Thạnh, TPHCM sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “nổ súng giữa khu dân cư để giải quyết mâu thuẫn bạn tù” từng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Bị truy tố trước vành móng ngựa về tội: “Cố ý gây thương tích” là Lưu Hải Phong. Bị hại của vụ án là anh Võ Hùng Cường (SN 1982, ngụ P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức). Vụ án này liên quan đến ba thanh niên dùng súng để giải quyết mâu thuẫn gây náo loạn khu dân cư hẻm 66 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) là Lưu Hải Phong, Hà Minh Tuấn, tự Tuấn “khều” và một đối tượng chưa rõ lai lịch nhưng chỉ có Phong bị truy tố.

Theo kết luận điều tra, anh Cường và Hà Minh Tuấn từng là bạn tù. Tuy nhiên, khi được trả tự do, giữa hai người có mâu thuẫn nhau. Chiều 6/1, Tuấn “khều” đi xe máy qua kiếm anh Cường để giải quyết. Tuấn rủ thêm Lưu Hải Phong và một thanh niên chưa rõ lai lịch mang theo 2 khẩu súng đi tìm Cường “nói chuyện”. 

 

Hiện trường vụ thanh toán bằng súng trong khu dân cư khiến nhiều người khiếp vía
Hiện trường vụ "thanh toán" bằng súng trong khu dân cư khiến nhiều người khiếp vía

Phát hiện anh Cường trước khu dân cư hẻm 66 Xô Viết Nghệ Tĩnh (thuộc phường 21, quận Bình Thạnh), Tuấn liền rút súng (loại súng bắn đạn hoa cải) nã đạn lên trời uy hiếp. Lập tức, Phong rút một khẩu súng khác bắn làm anh Cường bị thương. Chưa dừng lại ở đó, Phong cầm con dao nhọn đâm anh Cường nhát chí mạng khiến anh gục ngay tại chỗ. Thấy chồng bị bắn, vợ anh Cường chạy ra thì Tuấn “khều” dùng súng… nhắm vào mặt kêu “biến”.

Sau khi gây án, cả ba thanh niên này lên xe tẩu thoát. Anh Cường được người dân đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia định cấp cứu. May mắn không nguy hiểm tính mạng nhưng Cường bị thương tích 2%.

Sau thời gian lẩn trốn, Tuấn, Phong bị công an tóm gọn. Tuấn khai không hề bàn bạc trước với Phong nên không biết trước việc Phong sẽ gây thương tích cho Cường. Việc Phong gây thương tích cho anh Cường, Tuấn “khều” không biết nên không đủ cơ sở để xử lý hình sự Tuấn “khều”.

Sau đó, VKSND quận Bình Thạnh ra cáo trạng truy tố Phong về tội cố ý gây thương tích. Tuấn “khều”, kẻ cầm đầu, nổ súng thị uy và người thanh niên đi cùng không rõ lai lịch thành người vô can.

Ngày 17/10 vừa qua, TAND quận Bình Thạnh đã tạm hoãn phiên tòa xử vụ án này theo yêu cầu của bị hại. Đồng thời, luật sư bảo vệ cho người bị hại cũng nộp đơn khiếu nại việc bỏ lọt tội phạm của các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh trong vụ án này.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản