banner tạm

Cập nhật lúc : 10:6 AM, 06/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Nói xe khách ở bến Mỹ Đình gây ùn tắc là không đúng“

Trong các cuộc tiếp xúc báo chí cũng như tại cuộc họp mới đây với Sở GTVT Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải cho rằng, nói các xe hoạt động ở bến xe Mỹ Đình gây nên ùn tắc là không đúng.

Đề xuất của Sở GTVT về việc xin điều chuyển hàng loạt xe khách chạy tuyến cố định từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ các doanh nghiệp, cơ quan chức năng các tỉnh và hành khách.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp cho rằng nguyên nhân các xe hoạt động ở bến xe Mỹ Đình gây nên ùn tắc là không đúng. Trong buổi họp giữa Sở GTVT và các DN đang hoạt động ở bến xe Mỹ đình đã nhận được nhiều ý kiến phản bác.

'Noi xe khach o ben My Dinh gay un tac la khong dung' - Anh 1

Việc điều chuyển tuyến xe miền Trung đang gây tranh cãi.

Ông Nguyễn Văn Hùng - đại diện của hiệp hội DNVT Nghệ An cho rằng: "Hầu hết tuyến xe đi Nghệ An - Mỹ Đình đều di chuyển vào ban đêm và xuất bến không ồ ạt, vậy làm sao mà gây ùn tắc được. Ngoài ra những tuyến xe đi miền trung chỉ mất 1 đoạn ngắn xuất bến là lên đến cao tốc trên cao nên hầu như không đi dưới đường vành đai 3."

Một đại diện của DNVT cũng cho biết: "Nhiều ý kiến cho rằng bến xe Mỹ Đình đang quá tải hay gây ùn tắc, tôi thấy rằng bến xe Mỹ Đình vẫn đang giang tay đón thêm xe. Tôi kiến nghị Sở GTVT có phương án điều chỉnh cho hài hòa để đảm bảo lợi ích chung cho doanh nghiệp và người dân."

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị, nếu xe chạy lòng vòng, bắt khách thì đề nghị nếu lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện, bắt giữ xe vi phạm, xử lý nghiêm, thậm chí đình chỉ hoạt động để các doanh nghiệp khác không bị ảnh hưởng. Điều chuyển tuyến sẽ gây xáo trộn việc đi lại của người dân và càng gây thêm ùn tắc giao thông vì xe dù, bến cóc.

Cũng liên quan đến vấn đề các tuyến xe đi miền Trung có gây ùn tắc giao thông tại nút giao trước khu vực bến xe Mỹ Đình, Thượng Úy Trần Ngọc Trung – Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết: “Đội CSGT sẽ tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động các tuyến xe này để có cơ sở xem xét các doanh nghiệp phản ánh có đúng không. Qua đó, CSGT báo cáo với Sở GTVT để quyết định cuối có điều chuyển hoặc điều chuyển như thế nào cho hợp lý.”

Khi nói về phương tiện trung chuyển hành khách về bến xe Nước Ngầm, đại diện đội CSGT số 6 cũng nhấn mạnh: “Lượng khách và hàng hóa đi những xe này rất lớn. Việc này sẽ rất phức tạp thêm cho các bến xe.”

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch UB An toàn giao thông Quốc gia cho biết, hiện tại Ủy ban ATGT Quốc gia chưa thể đưa ra quan điểm của mình. Sau khi các cơ quan chức năng các bên có ý kiến thì Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ bổ sung sau.

Theo ĐS&PL

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản