banner tạm

Cập nhật lúc : 6:30 AM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ CNVCLĐ ngành GTVT: Vươn lên, khẳng định mình trong công việc

Những năm gần đây, việc làm, đời sống của CNVCLĐ ngành giao thông vận tải (GTVT) gặp nhiều khó khăn, do có nhiều dự án bị đình hoãn. Tuy nhiên, đội ngũ nữ CNVCLĐ ngành GTVT đã khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua LĐ, sáng tạo đóng góp tích cực cho việc phát triển của ngành.
Công đoàn GTVT VN tặng xe đạp cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An.

Bám sát công việc

Hiện ngành GTVT có hơn 90.000 CNVCLĐ, trong đó LĐ nữ hơn 20.000 người. Phát huy truyền thống, nữ CNVCLĐ ngành GTVT đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

Tiêu biểu là chị Hoàng Thúy Hạnh - Tiếp viên trưởng, Đoàn tiếp viên, TCty Hàng không Việt Nam (VN). Có 19 năm trong nghề, đối mặt với rất nhiều khó khăn, quy định khắt khe như: Việc tuân thủ các quy định an toàn, an ninh hàng không; những chuyến bay kéo dài nhiều giờ, phải làm việc ở môi trường trên không... nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, chị đã sắp xếp công việc hợp lý để phục vụ hành khách tận tình, chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối gần 16.000 giờ bay, liên tục nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” của ngành hàng không.

Chị Vũ Thị Phương Thanh - Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc, thuộc Cty CP quản lý và xây dựng đường bộ 470, Khu quản lý đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ VN. Mặc dù công tác duy tu quản lý cầu đường bộ hiện nay rất khó khăn như: Mật độ người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng, xe quá tải thường xuyên lưu hành trên tuyến làm cho mặt đường nhanh hư hỏng... Tuy nhiên, chị đã cùng tập thể anh chị em trong tổ thực hiện tốt phong trào thi đua “4 chăm” do CĐ Cty phát động, bám tuyến, bám cầu... thường xuyên duy tu sửa chữa đảm bảo giao thông an toàn 20km đường được giao quản lý.

Tập trung chăm lo LĐ nữ

Trong những năm qua, các cấp CĐ ngành GTVT đã chủ động tham gia xây dựng chính sách và kiểm tra việc thực hiện có liên quan đến LĐ nữ; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nữ CNVCLĐ, tạo điều kiện thuận lợi để LĐ nữ được học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ...

Chỉ tính riêng năm 2012, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Phụ nữ và trẻ em nghèo” do Tổng LĐLĐVN phát động, toàn ngành đã hỗ trợ xây dựng 9 căn nhà “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ 55 nữ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng học bổng cho 46 cháu là con CNLĐ nghèo vượt khó, học giỏi. Những đơn vị làm tốt công tác này là: CĐ TCty Quản lý bay VN (5 năm đóng góp công tác xã hội từ thiện 7,6 tỉ đồng); CĐ Tổng cục Đường bộ VN (đóng góp hỗ trợ xây dựng 125 nhà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn); CĐ Cục Đăng kiểm VN (giúp 66 lượt chị được vay vốn với mức 5 triệu đồng/người/năm để giải quyết khó khăn đột xuất)...

Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết, thời gian tới, Ban Nữ công CĐ các cấp cần tiếp tục tổ chức vận động nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do CĐ phát động; thường xuyên theo dõi, tập hợp những kiến nghị chính đáng của LĐ nữ, kịp thời phản ánh cho lãnh đạo. Phấn đấu mỗi CĐCS có một quỹ xã hội chung để trợ giúp cho nữ CNLĐ gặp khó khăn.

5 năm qua, ngành GTVT đã có 2 nữ CNVCLĐ được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động; 13 chị được tặng bằng khen của Chính phủ; 1.286 chị được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐVN, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam...

 

]]>
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản