banner tạm

Cập nhật lúc : 4:30 PM, 22/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ sinh đoạt giải đặc biệt cuộc thi ATGT xe đạp điện

Em Dương Thị Minh Nguyệt (Quảng Ninh) đã đạt giải đặc biệt cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”.
29
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao phần thưởng cho Minh Nguyệt

Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về nội dung bài viết cũng như được sự hỗ trợ từ thày cô, gia đình trong việc hoàn thành tác phẩm dự thi của mình, Dương Thị Minh Nguyệt (học sinh lớp 12A5, Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Cẩm Phả - Quảng Ninh) đã đạt giải đặc biệt cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” do Ủy ban ATGT quốc gia và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.

Bài dự thi mang tên “Cuộc trò chuyện giữa xe đạp điện và xe đạp thường” của Nguyệt là một cuộc trò chuyện sinh động, hấp dẫn giữa “chiếc xe đạp thường” và “chiếc xe đạp điện”. Trong cuộc trò chuyện đó, Nguyệt đã nói lên được sở thích, trào lưu sử dụng, ý thức chấp hành Luật GTĐB của người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện; cách sử dụng xe đạp điện an toàn…

“Em muốn có bài dự thi đơn giản, dễ hiểu và tạo cảm giác thoải mái, giải trí như đọc truyện. Do đó, em lựa chọn hình thức đối thoại giữa “xe đạp thường” và “xe đạp điện” về những vấn đề liên quan đến ATGT như: Ý thức tuân thủ Luật GTĐB; Những bất cập của xe đạp điện; Xây dựng văn hóa giao thông…”, Nguyệt cho hay.

Nguyệt chia sẻ, khi bắt tay vào thực hiện tác phẩm dự thi, em gặp không ít khó khăn do hạn chế về kiến thức Luật Giao thông, thông điệp tuyên truyền ATGT, đặc biệt là các thông tin liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện. Vì vậy, Nguyệt đã tìm kiếm sách vở, trao đổi với thày cô, người thân, bạn bè hoặc lên Internet tra cứu những vấn đề liên quan. Em còn trực tiếp đến các đại lý xe đạp điện và các điểm trường trên địa bàn để phỏng vấn, điều tra nhằm thu thập thông tin thiết thực, khách quan.

Ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Bài thi của Minh Nguyệt rất sinh động, sát với thực tế cuộc sống và nêu được những vấn đề thời sự hiện nay. Đó là việc các em học sinh rất chủ quan khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Vì vậy rất cần sự vào cuộc tích cực của nhà trường, cộng đồng”.

Minh Nguyệt ước mơ trở thành nhà báo và yêu thích lĩnh vực ATGT, nên em rất thích tìm hiểu và viết về TTATGT. Bởi vậy, cứ có cuộc thi viết về ATGT em đều tham gia để góp phần tuyên truyền pháp luật TTATGT đến cộng đồng.

Nói về học sinh của mình, thày giáo Phạm Thế Hùng, Bí thư đoàn trường cho biết: “Minh Nguyệt là học sinh tiêu biểu của trường với những thành tích đáng nể trong quá trình học tập và rèn luyện. Đạt giải đặc biệt trong cuộc thi viết về ATGT ở cấp quốc gia là thành quả của sự nỗ lực, nghiêm túc và ý thức tự giác, có trách nhiệm của Minh Nguyệt trong cuộc thi. Em hiện là tuyên truyền viên tích cực và là đại diện của trường trong các hoạt động bảo đảm ATGT tại trường học”.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản