banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 07/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ sinh vẫn tranh thủ học 107 từ tiếng Anh trong lúc chờ xe cấp cứu

Một vụ tai nạn "dở khóc dở cười" đã xảy ra tại Trung Quốc, nạn nhân là một nữ sinh vẫn cố học thêm được 107 từ mới tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương.
Ngày 6/5, trang DailyMail đưa tin về vụ tai nạn "dở khóc dở cười" tại Trung Quốc. Theo những thông tin mà trang báo này đưa ra, mặc dù bị thương khá nặng trong 1 vụ tai nạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc nhưng nữ sinh có tên Wang Dafan vẫn tranh thủ thời gian để học thêm từ mới tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương tới. 

Nữ sinh vẫn tranh thủ học 107 từ tiếng Anh trong lúc chờ xe cấp cứu - ảnh 1
Nữ sinh 18 tuổi vẫn tranh thủ học tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương tới. 
Phát ngôn viên cảnh sát khu vực cho biết "Chúng tôi không thể tin được vào cảnh tượng đó. Cô gái ấy rõ ràng rất đau nhưng vẫn cố lấy máy tính bảng ra để học tiếng Anh cho tiết học trên lớp. Cô gái cho biết vụ tai nạn như nhắc nhở bản thân về cuộc sống ngắn ngủi mà sự nghiệp học hành lại vô cùng quan trọng nên cô không được lãng phí thời gian để lo lắng cho những điều khác."

Vụ tai nạn xảy ra khi cô gái 18 tuổi đang trên đường đi học thêm. Cảm thấy vẫn có thể học được, cô gái bèn lấy máy tính bảng ra học tiếng Anh. Và kết quả, trong lúc đợi xe cứu thương đến, Wang Dafan đã học thêm được 107 từ mới. Nói về sự việc này, Wang Dafan cho biết "Cháu bị thương nhưng việc học giúp cháu quên đi đau đớn. Cháu thấy việc học tiếng Anh là 1 cách hiệu quả giúp cháu quên đi đau đớn tạm thời."

Được biết, Wang Dafan là 1 học sinh giỏi và thường xuyên giành được học bổng cũng như những giải thưởng khác nhau về học tập. Wang Dafan hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh và cô gái có dự định sẽ tiếp tục học tập tại Đại học Oxford hay Cambridge của Anh. Câu chuyện của Wang Dafan hiện đang thu hút sự chú ý cực lớn của độc giả sau khi được đăng tải lên DailyMail.

Trước đó, 1 vụ tai nạn cũng khá hài hước đã xảy ra tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mặc dù gặp tai nạn và bị mắc kẹt trong chiếc xe vỡ nát nhưng 1 anh chàng lái xe tải vẫn khăng khăng yêu cầu được gọi điện cho vợ để nghe vợ nói câu "Em yêu anh dù anh có gãy chân đi chăng nữa". Hành động của anh tài xế này cũng từng khiến nhiều cư dân mạng bật cười khúc khích. 

theo dailymail

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản