banner tạm

Cập nhật lúc : 9:13 AM, 27/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật Bản

Nữ tiếp viên của Vietnam Airlines là Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi) vừa bị cơ quan Cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) bắt giữ để điều tra về những liên quan trong việc tiêu thụ hàng có nguồn gốc trộm cắp theo hình thức “xách tay” từ nước này về Việt Nam.

Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt giữ tại Nhật Bản vì nghi tiêu thị hàng trộm cắp
Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt giữ tại Nhật Bản vì nghi tiêu thị hàng trộm cắp

Theo đó, Nguyễn Bích Ngọc mang mã tiếp viên 35, bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 Yen Nhật (tương đương 25,7 triệu VNĐ) khi đi trên xe dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.

Liên quan đến tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc, cơ quan cảnh sát điều tra Tokyo cũng cho rằng tiếp viên này đã nhận đặt hàng từ với một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi đang sống tại Nhật để buôn lậu quần áo ăn cắp, thậm chí tuồn hàng cho các thành viên khác trong đoàn bay, tuy nhiên tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã phủ nhận mọi cáo buộc của cơ quan điều tra.

Ngoài tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc, cơ quan điều tra Tokyo từng thẩm vấn một phi công và 4 tiếp viên khác của Vietnam Airlines vì nghi ngờ có liên quan đến việc vận chuyển hàng ăn cắp từ Nhật Bản.

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc nói trên, đại diện Vietnam Airlines cho hay: "Ngay khi biết thông tin qua báo chí hồi cuối tháng 2, lãnh đạo Vietnam Airlines đã chỉ đạo Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản chủ động liên hệ với cơ quan cảnh sát Tokyo để làm rõ các thông tin trên.
 
Vietnam Airlines cũng đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Bộ Công an để phối hợp điều tra theo quy định. Tuy nhiên, chúng tôi chưa được chính thức cung cấp đầy đủ từ cơ quan chức năng thụ lý vụ việc".

Vietnam Airlines khẳng định quan điểm cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào là tiếp viên hay cán bộ công nhân viên lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định.

Cũng theo vị đại diện này, ngày 24/3, sau khi nhận được thông báo về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc 35 (sinh năm 1988) bị tạm giữ để phục vụ điều tra, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã ngay lập tức liên hệ để nắm bắt thông tin và bày tỏ thái độ hợp tác làm sáng tỏ vụ việc nhưng cũng không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

Sáng nay (26/3), đại diện Vietnam Airlines đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra. Chiều cùng ngày, 1 Phó Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines cũng đã có buổi làm việc với A85 Bộ Công An Việt Nam để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

"Vietnam Airlines sẽ khẩn trương tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực", đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm.

Vào cuối tháng 2 vừa qua, báo chí Nhật Bản cũng đăng tin về việc một thành viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp, gồm mỹ phẩm và quần áo hàng hiệu.
 
Cơ quan cảnh sát điều tra Nhật Bản lúc đó không đưa ra yêu cầu hợp tác chính thức nào với Vietnam Airlines, nhưng hãng hàng không này cũng đã có động thái nhất định bằng việc thắt chặt hơn nữa các quy đinh khi tiến hành kiểm tra và chấn chỉnh lại quy định, tiêu chuẩn liên quan để ngăn chặn việc mang hàng hóa sai quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản