banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nước Mỹ lại bị “vùi lấp” trong bão tuyết

Các bang Đông Bắc nước Mỹ hôm qua (21/1) lại một lần nữa bị vùi lấp trong tuyết trắng, khi bão tuyết tràn qua, phủ lớp tuyết dày tới 30 cm lên nhiều khu vực. Các văn phòng của chính phủ Mỹ tại Washington và nhiều trường học phải đóng cửa.

Theo kênh BBC, khi tuyết bắt đầu rơi trên các tuyến cao tốc chính dọc bờ biển phía Đông, các cơ quan chức năng Mỹ đã phải cảnh báo về tình trạng giao thông nguy hiểm. 

 

Các bang Đông Bắc nước Mỹ lại đối diện với thời tiết lạnh giá
Các bang Đông Bắc nước Mỹ lại đối diện với thời tiết lạnh giá

 

 

Hơn 2900 chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy chỉ riêng trong hôm qua. Dự kiến trong ngày hôm nay, thêm 800 chuyến bay nữa cũng phải hủy lịch bay. Amtrak, công ty cung cấp dịch vụ tàu hỏa của Mỹ, đã bắt đầu phải giảm bớt số chuyến tàu trong chiều thứ Ba tại các tuyến qua khu vực Đông Bắc.

 

Đợt bão tuyết mới này xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi một hình thái thời tiết được gọi là cơn lốc vùng cực đã đem một lượng tuyết lớn cùng cái lạnh kỷ lục tới toàn bộ nửa phía Đông của nước Mỹ.

 

Cảnh báo bão mùa Đông đã được ban bố tại các khu vực từ Tây Virginia tới Boston, trong đó các thành phố ven biển sẽ đối mặt với lượng tuyết lớn nhất.

 

Washington DC dự kiến sẽ có tuyết rơi nhiều nhất trong 3 năm qua. Nhà Trắng đã phải hủy một buổi họp báo và một cuộc họp của ủy ban bầu cử của Tổng thống Obama trong chiều qua. Tuy nhiên tòa án Tối cao Mỹ vẫn hoạt động bình thường để nghe tranh tụng.

 

Thống đốc các bang Delaware, New Jersey và New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi thời tiết nguy hiểm tấn công các khu vực đông dân cư dọc tuyến đường liên bang I95

 

“Cơn bão tuyết này sẽ gây ra tuyết rơi mạnh mà thời tiết cực lạnh. Tôi kêu gọi tất cả các khu vực bị ảnh hưởng đề cao cảnh giác, và tránh ra đường nếu có thể”, thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói.

 

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, nhiệt độ khắp khu vực Đông Bắc của Mỹ dự kiến sẽ thấp hơn mức trung bình từ 10 - 25 độ trong ngày thứ Ba và thứ Tư

 

“Sau cơn bão sẽ là nhiệt độ rất thấp”, Chris Vaccaro, một người phát ngôn của cơ quan thời tiết khẳng định với BBC. Nhiệt độ tại một số khu vực sẽ xuống tới -18 độ C. “Nhiệt độ sẽ lạnh nguy hiểm khi bạn tính tới cả yếu tố gió”, ông Vaccaro cho biết thêm. Gió lạnh dự kiến sẽ khiến thời tiết rét buốt có cảm giác như -26 độ C.

 

Thời tiết lạnh cũng đã ảnh hưởng tới lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của thống đốc bang New Jersey Chris Christie. Ban tổ chức đã phải hủy bữa tiệc dự kiến diễn ra trong tối qua tại cảng New York.

 

Cơ quan quản lý giao thông tại Pennsylvania cũng đã hạ giới hạn tốc độ trên đường cao tốc và các tuyến đường lớn. Một người phát ngôn cơ quan này cho biết bang này đã phải chi tới hơn một nửa trong tổng số 189 triệu USD ngân sách đối phó thời tiết mùa Đông.

 

Trong ngày hôm qua, bão tuyết đã khiến một người tại Maryland thiệt mạng khi xe của người này bị trơn trượt, lao vào xe tải. Lái xe đã bị văng ra khỏi xe và tử vong.

Một số hình ảnh nước Mỹ chìm trong giá rét

 

Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng

theo BBC

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản