banner tạm

Cập nhật lúc : 9:46 AM, 07/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nút giao Trung Hòa (Hà Nội) rút ngắn 6 tháng tiến độ

Đại diện nhà thầu thi công CIENCO4 dự kiến rút ngắn 6 tháng tiến độ đối với dự án nút giao Trung Hòa.
Cong-nhan-nha-thau-Cienco4-luon-tap-trung-nhan-luc
Thi công nút giao cầu Thanh Trì với QL5 

Chiều 6/8, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nghe Ban Quản lý dự án Thăng Long báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư điều chỉnh nút giao cầu Thanh Trì với QL5; tiểu dự án hầm chui QL6 với nút giao Thanh Xuân và tiểu dự án nút giao Trung Hòa (Hà Nội).

Bộ trưởng cho biết, ba dự án này không lớn, nhưng tiến độ rất gấp rút vì ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Từ nay đến cuối năm không còn nhiều thời gian, lại mưa nhiều và bất thường nên các đơn vị thi công cần chủ động và tranh thủ ngày nắng ráo để làm thêm ca thêm giờ, đẩy nhanh tiến độ. Ban Quản lý dự án Thăng Long – đại diện Chủ đầu tư phải tiếp tục kiểm soát chặt tiến độ, tạm ứng vốn cho nhà thầu thi công.

Dự án đầu tư điều chỉnh nút giao cầu Thanh Trì với QL5, Bộ trưởng yêu cầu phấn đấu chậm nhất đến 15/10 hoàn thành. Hai nút giao còn lại chậm nhất tháng 12 hoàn thành để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết và chuẩn bị phục vụ cho Đại hội Đảng.

Về vấn đề thi công, Bộ trưởng yêu cầu phải đưa ra quy chuẩn thi công trong thành phố về về hàng rào, tín hiệu, phân luồng thế nào... Tất cả phải được chuẩn hóa, chuyên nghiệp hơn.

Theo ông Vũ Xuân Hòa, Tổng giám đốc Ban QLDA Thăng Long, đến nay, dự án đầu tư điều chỉnh nút giao cầu Thanh Trì với QL5 đạt khoảng 75% khối lượng công việc. Tiểu dự án hầm chui QL6 với nút giao Thanh Xuân đạt khoảng gần 47% tiến độ. Tiểu dự án nút giao Trung Hòa đạt khoảng gần 23% tiến độ. Tuy nhiên, đại diện nhà thầu thi công CIENCO4 dự kiến sẽ rút ngắn 6 tháng tiến độ theo hợp đồng đối với dự án nút giao Trung Hòa.

Cả ba dự án này đều sử dụng nguồn vốn vay ODA và đối ứng trong nước. Hiện các dự án đang còn một số khó khăn về GPMB cũng như nguồn vốn.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản